Wednesday, 19/07/2017 - 08:26:02

Con rể Trump sẽ trả lời Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện


Jared Kushner, con rể và là cố vấn cao cấp của Tổng Thống Trump.


HOA THỊNH ĐỐN – Anh Jared Kushner, cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc, cũng là con rể của Tổng Thống Donald Trump, đã đồng ý xuất hiện trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện vào ngày thứ Hai tới, liên quan đến cuộc điều tra của Ủy Ban này về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Phiên họp của Kushner, dự kiến không công khai, có thể là 1 trong những cuộc phỏng vấn được các nhà lập pháp trông chờ nhiều nhất từ trước tới nay.

Luật sư của Kushner, ông Abbe Lowell, đã xác nhận cuộc họp, “Như Kushner đã nói vào tháng Ba, anh ấy sẽ sẵn sàng hợp tác và cung cấp các thông tin mà anh biết cho cuộc điều tra của Quốc Hội. Sau khi thảo luận với Ủy Ban, chúng tôi đã sắp xếp cuộc phỏng vấn vào ngày 24 tháng 7. Anh ấy sẽ tiếp tục hợp tác để giúp giải quyết vấn đề này.”

Vào tháng Ba năm nay, Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện đã cho biết rằng, Kushner là một trong số nhiều viên chức của chính phủ Trump mà Ủy Ban này muốn phỏng vấn, liên quan đến cuộc điều tra nước Nga.
Kushner đã tránh gây chú ý rất nhiều kể từ khi gia nhập chính phủ. Việc anh tiếp nhận phỏng vấn của Thượng Viện đánh dấu một giai đoạn mới của cuộc điều tra, khi một trong những người thân cận nhất của tổng thống được triệu tập.

Các nhà điều tra của Quốc Hội dự kiến sẽ tập trung vào mối liên lạc giữa Kushner và Nga trong và sau chiến dịch tranh cử. Ngoài ra, các nhà điều tra có thể cũng sẽ hỏi về lý do Kushner không tiết lộ các cuộc gặp với người Nga trong tờ khai chi tiết an ninh, theo quy định của luật pháp. Một luật sư khác của Kushner, Jamie Gorelick, trước đây đã nói rằng tờ khai an ninh của Kushner, có tên là SF-86, đã được nộp quá sớm nên có sai sót. Kushner sau đó đã nộp lại tờ khai này, liệt kê mọi cuộc họp liên quan, bao gồm trên 100 cuộc điện đàm và gặp mặt với các đại diện của hơn 20 quốc gia.

Một số thành viên của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện cho biết, họ dự định cũng sẽ triệu tập phỏng vấn ông Trump Jr., con trai Tổng Thống Trump. Ông Trump Jr. đã nói rằng ông sẽ hợp tác với cuộc điều tra.

Từ khóa tìm kiếm:
Jared Kushner
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp