advertisements
Friday, 11/05/2018 - 11:14:05

Con rể bị mẹ vợ tố cáo viết đã chết để chiếm nhà


Bà Hành nói là bà bị con rể khai tử.


ĐĂK NÔNG - Một gia đình đang có tranh chấp trong nội bộ. Anh Huỳnh Thanh Long bị tố cáo là đã khai tử mẹ vợ để chiếm nhà. Vợ anh đã qua đời mấy năm trước, và anh mới lấy vợ thứ hai. Gia đình này sống ở thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đắk Rlấp.

Sáng thứ Hai, Long nói loanh quanh với báo Đất Việt, "Diện tích đất mà tôi được hưởng là của mẹ vợ tôi cho vợ chồng tôi toàn quyền sử dụng từ năm 2011. Đến năm 2012, vợ tôi qua đời, tôi vẫn sử dụng đất đó đến năm 2017 khi sửa đổi luật thì tôi có tư vấn cho mẹ vợ tôi rất nhiều về giấy tờ nhà đất, tuy nhiên bà cũng không đồng ý với ý kiến của tôi và bảo chỉ muốn cho các cháu.

“Trong quá trình làm hồ sơ, tôi có nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền chỉ dẫn cho tôi cách làm giấy tờ hợp lệ để tôi vay mượn làm ăn kinh doanh. Tôi chưa hề có ý định chiếm đoạt tài sản của mẹ vợ tôi và cũng chưa bao giờ khai tử bà bởi bà vẫn còn sống mà, làm sao tôi có thể làm như thế được."

Theo anh Long, bà mẹ vợ Lê Thị Hành, 63 tuổi, ở thôn 3 đã sống với anh từ khi vợ chồng anh lấy nhau. Khi vợ anh chết, anh sống với các con khoảng 5 năm, sau đó mới lấy người vợ thứ hai.

Anh Long cho biết thêm, "Mẹ vợ tôi là người tốt mà không biết ai tác động để bà ra như thế, giờ tôi mới lập gia đình riêng thì bà lại xô đổ tất cả mọi thứ như vậy là sao. Nếu tôi khai mẹ tôi chết thì phải có giấy báo tử của mẹ tôi chứ, đằng này khi tôi nhờ hợp thức hóa giấy tờ chỉ có giấy báo tử của vợ tôi. Tôi không làm chuyện thất đức như vậy.”

Trong khi đó, chị Hương, con gái bà Hành và chị vợ của Long, khẳng định việc anh Long khai tử mẹ vợ là đúng sự thật.

Chị Hương cho rằng, sau khi bà Hành biết mình bị khai tử cũng có gọi anh Long đến nói chuyện và cho biết bà chỉ muốn sang tên sở hữu đất cho cháu ngoại của bà, tức là con của anh Long.

Chị Hương nói, "Sau khi em gái tôi chết tôi thấy rất thương hai đứa cháu mình và cũng nói với mẹ là tài sản này trước sau gì cũng chỉ cho hai cháu ruột thôi.”

Giải thích về sự việc, ông Nguyễn Văn Long (cũng tên Long), phó chủ tịch UBND xã Nhân Cơ nhìn nhận ông có ký tên vào bản tường trình do anh Long đưa lên.

Tuy nhiên, ông Long cho rằng, “Lúc đó tôi ký vì anh Huỳnh Thanh Long nói cần xác nhận để vay vốn làm ăn. Văn bản ban đầu, ở hàng viết về bà Hành không có chữ đã chết.”

Cũng theo ông Long, ông là hàng xóm của bà Hành nên biết rất rõ gia đình này.
“Làm sao tôi lại đi xác nhận một việc không có thật như vậy. Sau này có ai đó đã chèn thêm chữ đã chết vào văn bản tôi đã ký, đóng dấu,” ông Long quả quyết.

Nhận xét về anh Long, một quan chức đại diện thôn 3 nói, "Tôi rất ngạc nhiên khi biết tin anh Long khai tử bà Hành. Bà đang bán tạp hóa ở thôn này.”

Theo các tin địa phương, vào năm 2017 anh Huỳnh Thanh Long đã đưa “bản tường trình và cam kết về quan hệ nhân thân” không có ngày tháng đến UBND xã Nhân Cơ để được ký nhận. Trong văn bản này, ngoài người vợ đã qua đời, anh Long khai cha và mẹ vợ là bà Lê Thị Hành cũng đều đã chết, con trai Út cũng không được kê khai trong bản tường trình.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements