Friday, 05/01/2018 - 08:33:01

Còn nhiều nghi vấn về Vũ Nhôm


Hộ chiếu giả của Phan Văn Anh Vũ

ĐÀ NẴNG - Trên giấy tờ Phan Văn Anh Vũ bị cảnh sát Singapore bắt giữ do vi phạm luật nhập cư, sử dụng đến ba hộ chiếu. Công An Việt Nam dẫn độ ông ta về nước do phía Singapore trục xuất. Phía Việt Nam nói là không có chuyện cơ quan An Ninh truy nã, điều tra và bắt được anh ta từ thông báo “đỏ” của interpol Việt Nam.
Ngày thứ Năm, Bộ Công An cho biết cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An đã tiếp nhận và bắt Phan Văn Anh Vũ đưa về phi trường Nội Bài và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Như các vụ án hình sự khác, khi bị bắt về VN, Vũ Nhôm sẽ bị tạm giam ngay để phục vụ quá trình điều tra. Vụ án sẽ trải qua các tiến trình tố tụng điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án.

Bản tin của Bộ Công An cho biết: “Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 21/12/2017, Cơ Quan An Ninh Điều Tra Bộ Công An ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 04/01/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.”
Dư luận tại Đà Nẵng vẫn thắc mắc tại sao Vũ Nhôm trốn được ra nước ngoài?

Trong giai đoạn 2006 đến 2010, Vũ đã thâu tóm rất nhiều tài sản công ở Đà Nẵng. Nhà cầm quyền từng đề cập đến những sai phạm về đất đai liên quan đến ông ta. Từ đầu năm 2017, báo chí và cử tri cũng đồng loạt viết bài nói xấu về Vũ Nhôm.

Tại sao Vũ có thể tẩu tán tài sản rồi bỏ trốn? Có người "mách nước" cho ông ta trốn ra nước ngoài hay không?
Đây là điều báo chí trong nước chưa dám tiết lộ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp