Sunday, 08/10/2017 - 11:20:45

Còn lâu mới có máy bay không người lái giao cần sa ở California

Trong tương lai không xa, drone, tức máy bay không người lái, sẽ được dùng để giao nhiều món hàng, từ bánh pizza cho sản phẩm của Amazone. Nhưng đối với những ai muốn có cần sa giao tận nhà bằng máy bay kiểu này, họ sẽ phải chờ đợi mỏi mòn con mắt.

Cơ Quan Kiểm Soát Cần Sa đưa ra quy định mới đây mà trong đó nói rằng việc giao hàng cần sa không thể được thực hiện bởi các phương tiện chuyên chở tự điều khiển, trong số đó có máy bay không người lái (UAV) và xe tự lái không có người.

Theo những quy định của cơ quan này về việc cấp giấy phép kinh doanh, “Việc chuyên chở không thể được bằng máy bay, tàu thuyền, máy bay không người lái, xe có người láu, hoặc xe không có người lái.”
Cơ quan này nói thêm, “Những chuyến giao hàng chỉ có thể được thực hiện một cách đích thân trong một chiếc xe cơ giới được che phủ. Hàng cần sa không thể được công chúng nhìn thấy trong những chuyến giao hàng. Hàng cần sa không thể được để trong một chiếc có động cơ mà không có người trông coi, trừ khi chiếc xe đó có một hệ thống báo động đang hoạt động. Những loại xe được dùng để chở hàng cần sa đi giáo phải có một thiết bị định vị GPS hoạt động được dành riêng, cho phép cơ sở phân phối xác định được vị trí địa lý của chiếc xe trong khi giao hàng.”

California đã bỏ phiếu để hợp pháp hóa cần sa trong tháng 11. Và vào đầu năm tới, tiểu bang sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho hàng ngàn cơ sơ kinh doanh có ý định trồng và bán cần sa. Với những dự đoán về thị trường cho cần sa hợp pháp ở mức $5 tỷ, thì một số công ty khởi nghiệp cũng đang tìm cách kiếm tiền, bằng cách vận chuyển cần sa, là điều không gây ngạc nhiên.

Như Ars Technica cho thấy, những cơ sở như MDelivers, Eaze, Trees Delivery tất cả đều giao hàng cần sa cho bạn một cách tự động. Không phải như vậy đâu. Nhưng động phân phát nồi của. Nó không có nghĩa là để được. Nhưng ít nhất bạn vẫn có thể nhờ cậy vào những chiếc máy bay không người lái dành cho hoạt động hợp tác của công ty Domino, sau khi bạn tới cơ sở phân phối cần sa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp