Monday, 05/11/2018 - 07:35:06

Con giết mẹ vì bị rầy la học điểm kém

FLORIDA – Một thiếu niên 15 tuổi ở Florida đã bị truy tố tội sát hại mẹ ruột, sau một trận tranh cãi vì cậu thiếu niên này bị điểm kém ở trường. “Nghi can bị điểm D trong một môn học, và người mẹ hết sức tức giận,” Cảnh sát trưởng Micheal Chitwood của Volusia County nói. Thiếu niên, Gregory Ramos, đã siết cổ mẹ ruột là bà Gail Cleavenger, 46 tuổi, sau trận tranh cãi vào tối thứ Năm trước. Ramos sau đó dùng xe đẩy tay để chuyển xác mẹ lên chiếc xe van của bà, rồi lái xe đến một nhà thờ, và chôn thi thể bên dưới một hố đốt lửa.
Ramos cho biết đã giết mẹ khi bà đang ngủ. Không có ai khác có mặt tại nhà. Người cha đang đi công tác ở thành phố Seattle. Cảnh sát bắt đầu điều tra sự việc vào chiều thứ Sáu trước, sau khi Ramos thông báo có trộm đột nhập vào nhà và mẹ cậu ta mất tích. Ramos đã giàn dựng vụ trộm giả mạo này với sự trợ giúp của 2 bạn học 17 tuổi là Dylan Ceglark và Brian Porras. Hai thiếu niên này cũng đã bị bắt.

3 nữ hướng đạo và 1 phụ nữ thiệt mạng trong vụ hit-and-run
WISCONSIN – Một vụ đụng xe rồi bỏ chạy (hit-and-run) xảy ra vào sáng thứ Bảy trước đã khiến 3 cô bé nữ hướng đạo sinh và 1 phụ nữ thiệt mạng, và khiến một cô bé khác bị thương nặng. Cả nhóm đang đi nhặt rác tại khu vực gần hồ Hallie, cách phía đông Minneapolis khoảng 95 dặm, thì bị một chiếc xe tải nhỏ Ford F-150 màu đen tông trúng. Tài xế, được xác định là Colton Treu, 21 tuổi, cư dân Chippewa Falls, bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng sau đó ra đầu thú. Treu sẽ bị truy tố với 4 tội ngộ sát vì lái xe bất cẩn.
Hiện chưa rõ vì sao chiếc xe lại chạy lạc ra khỏi đường chính, tuy nhiên, người địa phương nói rằng con đường tại khu vực này rất nguy hiểm và nhiều tai nạn đã xảy ra tại đây. Các nạn nhân chưa được công bố danh tính, nhưng một người thân của 1 cô bé nữ hướng đạo, có tham gia nhóm nhặt rác nhưng không bị thương, nói rằng các cô bé này là học sinh lớp 4 của trường tiểu học Halmstad ở Chippewa Falls.
Cả nhóm nữ hướng đạo sinh đều có mặc áo có các sọc phản quang màu sáng, và đi cùng với một số người lớn, vào lúc tai nạn xảy ra. Hai cô bé và 1 phụ nữ chết tại hiện trường. Một bé gái thứ 3 chết tại bệnh viện, và bé gái thứ tư được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

NASA thử nghiệm công nghệ siêu thanh giảm ồn cho máy bay
Cơ quan không gian NASA đang dự định thử nghiệm công nghệ siêu thanh giảm ồn cho máy bay thương mại thế hệ mới mang tên QueSST X-59 ngay trong tháng này. Phát ngôn viên của NASA Sasha Ellis cho biết đợt thử nghiệm sắp tới sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề liên quan đến tiếng ồn, vốn là nhược điểm của các dòng máy bay siêu thanh trước đây. Chiếc X-59 được thiết kế có thể bay chở khách ở tốc độ 1,700 cây số/giờ (gấp gần 1.4 lần tốc độ âm thanh) và đạt tầm bay 16.8 cây số so với mặt đất. Với tốc độ này, phi cơ chỉ mất 3 giờ để bay từ London tới New York.
Công nghệ giảm ồn mới được kỳ vọng giúp X-59 bay vượt tốc độ âm thanh với mức áp suất âm chỉ ở ngưỡng 60 dBA, thấp hơn rất nhiều so với các dòng máy bay siêu thanh khác như Concorde. Bên cạnh đó, phi cơ còn được thiết kế để ngăn "tiếng nổ siêu thanh" - hiện tượng sóng xung kích lan ra và phát nổ khi các vật thể chuyển động nhanh hơn âm thanh va đập vào không khí. Để đánh giá khả năng giảm ồn của công nghệ mới, NASA sẽ sử dụng hệ thống cảm biến để đo tiếng ồn từ dưới mặt đất, đồng thời xem xét phản ứng của cộng đồng thông qua một cuộc khảo sát trên 500 người được chọn. Theo kế hoạch, chuyến bay chở khách đầu tiên của chiếc X-59 sẽ được khởi động vào năm 2021.

Chính phủ muốn hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân
Quốc Hội dự kiến sẽ dành khoản ngân sách $25 tỷ Mỹ kim cho việc hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân chiến lược trong 30 năm tới. Đây là bước đi nhỏ trong toàn bộ chiến lược lớn của Hoa Kỳ, khi chính phủ đang muốn dành hơn $1,000 tỷ Mỹ kim để hiện đại hóa các loại vũ khí hạt nhân và cả phương tiện mang vũ khí hạt nhân. Theo dự kiến, bom B61-12 sẽ thay thế cho bom B61, đang được sử dụng trên các máy bay Hoa Kỳ tại các căn cứ ở Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu như Đức, Ý, Bỉ, Hòa Lan.
Bom B61-12 nặng 350 ký, có khả năng mang 4 loại đầu đạn, có sức công phá tương ứng 0.3 kiloton, 1.5kiloton, 10 kiloton và 50 kiloton. Bom B61-12 được thiết kế để "xâm nhập" chính xác mục tiêu thông qua những kỹ thuật như hệ thống dẫn đường bằng GPS và hệ thống laser ở mũi. Ngoài việc dùng trên oanh tạc cơ chiến lược B-2, bom B61-12 còn được gắn lên nhiều dòng chiến đấu cơ như F-35, F-15E, F-16... hay loại B-21 Raider hiện vẫn đang trong quá trình phát triển.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising