Monday, 15/05/2017 - 09:59:35

Con giết mẹ, mang đầu vào siêu thị trong ngày dành cho mẹ


Bà Tina và ông David Webb, cha mẹ của Joshua. (Facebook)

ESTACADA - Một người đàn ông sống tại Hạt Clackamas thuộc tiểu bang Oregon đã bị tố cáo tội giết mẹ trong nhà của họ vào ngày Mother's Day, tức ngày dành cho mẹ hôm Chủ Nhật vừa qua. Sau đó, người con này đã đến một siêu thị ở gần nhà, nơi mà các nhân chứng kể lại rằng họ đã thấy anh ta bước vào tiệm với một tay cầm một con dao dài 8-inch, tức là khoảng một gang tay, và tay còn lại nắm một thứ trông giống hình thù của một đầu người  bị cắt đứt.


Joshua Webb (Cảnh Sát Clackamas)

Trong ngày thứ Hai, nhà chức trách vẫn chưa nói cho giới truyền thông biết có phải Joshua Lee Webb đã nắm đầu của mẹ là bà Tina Marie Webb, 59 tuổi, khi anh ta bước vào siêu thị duy nhất tại thị xã Estacada. Các viên chức tại cơ quan giảo nghiệm của Hạt cũng chưa cho biết bà Tina Webb đã chết như thế nào.

Trong khi đó, một trong những người chị của Joshua đã đến thăm nhà vào ngày lễ vừa qua và khám phá thi hài không đầu của mẹ nằm trong nhà trong khu vực. Theo lời kể của những người hàng xóm với nhật báo The Oregonian, người chị đã quá kinh hãi và chạy qua nhà hàng xóm, nhờ họ báo cảnh sát.
Người chị này đã khóc trong cơn kinh hoàng tột độ, và có nói với mấy người hàng xóm rằng có cũng đã tìm thấy con chó của người em trai nằm chết trên bàn ăn trong bếp.
Những người hàng xóm nói rằng đây là một cơn ác mộng.

Theo lời kể của những người hàng xóm, cha của Joshua, ông David Webb, đã không có mặt ở nhà khi vợ ông bị sát hại.


Nhà của ông bà Webb (Facebook)

Trong cuộc điện đàm với nhật báo The Oregonian ngày thứ Hai, ông David chỉ trả lời được vài câu trước khi phải ngưng lại vì quá xúc động. Ông nói, “Vợ tôi là một người rất tuyệt vời. Chúng tôi đã kết hôn với nhau gần 41 năm. Joshua là con của chúng tôi. Tôi chưa bao giờ thấy con có vấn đề gì. Nhưng mà giờ đây rõ ràng là có vấn đề. Tôi không thể hiểu. Tôi lại khóc mỗi khi nghĩ đến nó.”
Anh Joshua Webb, 36 tuổi, đã sống với cha mẹ ở miền quê tại Colton, nơi anh thường làm những việc lặt vặt cho những người hàng xóm. Joshua đã đi từ nhà đến chợ Harvest Market ở Estacada vào trưa Chủ Nhật. Thị xã này có khoảng 2,700 dân, nằm khoảng 30 dặm về phía đông nam thành phố Portland.
Các nhân viên tại chợ Harvest Market đã kể lại những hình ảnh gần như siêu thực xảy ra trước mắt họ vào một bữa trưa yên ắng ở miền quê này. Cảnh sát cho biết có người từ siêu thị đã gọi số 911 vào lúc 2:14 trưa.

Cô nhân viên Ashlie Crombie, 25 tuổi, kể rằng một bà khách hàng là người đầu tiên thấy Joshua Webb bước vào tiệm với đầy máu me trên người. Bà hét lớn và chạy ra ngoài. Cô Ashlie đã làm việc tại siêu thị này được ba năm. Cô cho biết hôm Chủ Nhật thì cô được nghỉ, và cô đã nhận nhiều cú gọi cũng như tin nhắn từ các thân nhân, vì họ tưởng cô đi làm và muốn biết cô có sau không. Sau đó cô liên lạc với các đồng nghiệp và được nghe kể lại câu chuyện bà khách hàng thấy một ông cầm thủ cấp dính máu vào tiệm.

Tiếng hét của bà khách đã gây chấn động cho những người khác trong tiệm. Các bản tin địa phương không biết rõ có bao nhiêu người trong tiệm khi Joshua bước vào cửa. Siêu thị có tổng cộng khoảng 30 nhân viên.

Qua lời kể của các nhân chứng, sau khi bước vào cửa, Joshua đã chạy ra phía sau tiệm, nơi anh ta đụng độ một nhân viên tên là Mike. Joshua đã nói với Mike, “Mày phải tránh đừng cho tao.”
Vừa dứt lời thì Joshua đã cầm dao đâm Mike bảy nhát. Thế nhưng Mike đã đối phó lại, xong rượt bắt Joshua và cuối cùng vật được anh ta té xuống đất. Những nhân viên khác đã chạy đến. Họ đấm đá người đàn ông, giật được dao tra khỏi tay và rồi dùng băng keo để trói tay chân anh ta, chờ cho đến khi cảnh sát xuất hiện.

Hai xe cứu thương đã chở anh Mike và nghi can đến bệnh viên Legacy Emanuel Medical Center ở Portland. Cảnh sát cho biết Joshua đã trong tình trạng tê liệt khi được chở đến bệnh viên. Họ tìm thấy con dao mà Joshua đã cầm, nhưng ban đầu họ chưa biết rõ anh ta có cầm một đầu người hay không. Đến chiều thứ Hai, trong một cuộc họp báo, cảnh sát khẳng định rằng đúng là Joshua đã cầm đầu của mẹ bước vào siêu thị Harvest Market.

Những người hàng xóm cho biết Joshua từng có bạn gái, và người này đã dọn ra khỏi Oregon. Họ nói anh ta là “một người Ok.” Anh có tật ở mắt và điều đó khiến anh khó kiếm được việc làm lâu dài.
Hồ sơ cảnh sát cho thấy Joshua chưa bao giờ phạm luật, chỉ có một lần bị phạt vì tội dùng kim loại phá hoại bánh xe vào tháng Sáu 2000.

Những người hàng xóm nói rằng gia đình họ Webb sống bình thường như mọi, ít khi nghe tiếng cãi nhau trong hơn 20 năm qua. Ông bà Tina và David Webb đã có bốn người con mà nay ai cũng đã khôn lớn. Bà Tina có bằng cấp từ trường đại học về ngành trồng cây trong vườn, và bà rất giỏi về ngành này, thường chăm sóc vườn cho một nhà thờ trong vùng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp