Thursday, 19/10/2017 - 08:33:24

Con gái thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử nạn


Chiếc xe bị đốt cháy rụi hoàn toàn

HẬU GIANG - Sáng thứ Năm, công an tỉnh tổ chức họp báo về việc bắt giữ các nghi can trong vụ côn đồ phóng hỏa đốt xe đang chở một giám đốc công ty từ Sài Gòn. Vụ này đã gây chấn động dư luận tại tỉnh Hậu Giang trong nhiều ngày qua.


Ông giám đốc này bị phỏng nặng và cuối cùng chết trong bệnh viện. Hai trong sáu nghi can bị bắt chính là con gái ruột của ông, và người kia là tài xế từng lái chiếc xe bị cháy.

Sáu nghi can gồm có (con gái nạn nhân) Trần Kiều Trang, 41 tuổi, ngụ Sài Gòn; (tài xế) Cao Văn Chung, 35 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu; Nguyễn Thị The, 56 tuổi; Nguyễn Quốc Huy, 34 tuổi; Phạm Thanh Toàn, 46 tuổi; và Nguyễn Hữu Lộc, 24 tuổi, cùng quê Bến Tre.


Trần Kiều Trang

Công an cho biết đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tiết bất ngờ, kể từ khi xảy ra cho đến khi công an tìm ra kẻ chủ mưu với bản “hợp đồng giết người” trị giá 220 triệu đồng VN ($9,600 Mỹ kim).
Án mạng bắt đầu đêm khuya 4 tháng 10. Công an xã Nhơn Nghĩa A nhận tin báo từ người dân việc về một xe SUV bị cháy trơ khung trên Quốc Lộ 61C.

Trước đó, khoảng 11 giờ khuya, anh Cao Văn Trung, 35 tuổi, ngụ Vũng Tàu, tài xế của công ty Kiên Bình lái xe chở ông Trần Văn Ri, 74 tuổi, và bà Võ Thị Chiến, trên 40 tuổi, cùng ngụ Sài Gòn. Ông Ri là giám đốc và bà Chiến là phó giám đốc công ty. Xe chạy trên Quốc Lộ 61C hướng từ Cần Thơ đi Hậu Giang.
Khi đến xã Nhơn Nghĩa, huyện Châu Thành A, Hậu Giang, thì xe bị một nhóm côn đồ đi trên xe gắn máy chặn đầu ép dừng lại.

Các tay giang hồ dùng bình xịt hơi cay xịt vào ba người ngồi trong xe. Sau đó, có người đã cầm kéo đâm bà Võ Thị Chiến trọng thương. Những người khác đổ xăng đốt xe rồi nhanh chóng rời khỏi phạm trường.
Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng ông Ri đã qua đời vài ngày sau. Còn bà Chiến bị thương nặng, cho đến nay còn nằm bệnh viện.

Nhận thấy đây là một vụ án nghiêm trọng, vì xe cháy rụi và có vết máu, công an đã mở một cuộc họp để phân công lực lượng, chia thành ba mũi đi tìm thủ phạm.

Đại tá Đặng Thanh Giang, trưởng phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An Hậu Giang cho biết tại buổi họp báo sáng thứ Năm, “Chỉ trong một ngày, hơn 50 cán bộ chiến sĩ đã sàng lọc lấy lời khai nhân chứng, tiếp xúc hơn 100 người dân. Cũng như sàng lọc nhiều đối tượng nghi vấn. Từ đây, cơ quan nhận định đây không phải là vụ cướp thông thường, mà nhiều khả năng đây là vụ thanh toán do mâu thuẫn hoặc tư thù cá nhân.”
Theo lời nạn nhân, thủ phạm ra tay hết sức tàn độc, chặn đầu xe, đâm và đổ xăng phóng hoả. Gây án xong, thủ phạm chưa kịp cướp tài sản đã nhanh chóng rút khỏi hiện trường và không để lại dấu vết nào. Sau một tuần điều tra, ông Ri đã qua đời.

Trong ba nạn nhân, tài xế là người khá may mắn, lửa bén gây phỏng vùng lưng nhưng là nhẹ nhất trong ba nạn nhân. Khi các côn đồ đánh muốn khống chế ông Ri và bà Chiến, tài xế lại “được” yêu cầu ra khỏi xe rồi mới tấn công và đổ xăng phóng hoả.

Đi xe hơn trong cuộc điều tra, công an khám phá trong gia đình ông Ri có xung đột lớn.
Tóm lược là bà Trang cho rằng cha ruột là ông Ri không quan tâm đến mẹ, các chị em của bà và sống như vợ chồng với bà Chiến. Đặc biệt, ông Ri giao toàn bộ hoạt động của công ty cho bà Chiến quản lý nên Trang nảy sinh ý định thuê người đánh dằn mặt người tình của cha nhằm cắt đứt mối quan hệ.
Bà Trang gặp bà The đặt vấn đề nhờ thuê người đánh bà Chiến. Hai người thỏa thuận tiền đánh mướn là $9,600.

Sau khi nhận tiền, The đã thuê ngược lại Huy đánh bà Chiến với thù lao tùy theo thương tích gây ra. Huy đồng ý và rủ thêm Lộc gây án.

Bà Trang cũng đã gặp tài xế của ông Ri là Chung nhờ giúp sức. Ban đầu, Chung không đồng ý nhưng sau đó thấy mối quan hệ trong gia đình ông Ri rạn nứt nghiêm trọng nên chấp nhận làm “nội gián” cho Trang.
Chiều ngày 4 tháng 10, sau khi biết bà Chiến đi Kiên Giang để trả lương cho công nhân, Chung đã gọi điện thoại báo cho hai bà Trang và The biết.

Lập tức, The yêu cầu Toàn đi trước đến ngã ba Trung Lương, Tiền Giang, để chờ Chung thông báo đặc điểm, hành trình của xe chở ông Ri và Chiến.

Sau đó, Toàn bám theo xe chở bà Chiến. Khi qua cầu Cần Thơ, Toàn thông báo cho Huy và Lộc biết Chung đang lái xe chở hai người kia.

Sau khi Huy và Lộc xác định được chiếc xe đang chở bà Chiến và ông Ri, hai người này liền chạy xe máy bám theo. Còn Toàn quay lại Sài Gòn.

Tại huyện Châu Thành A, Huy cho xe máy vượt lên chặn đầu xe của Chung điều khiển. Lúc này, Lộc mở cửa xe dùng kéo đâm bà Chiến hai nhát vào bụng. Sau đó, Huy cầm chai xăng tạt vào xe và bật quẹt đốt. Họ biến mất khi thấy xe cháy.
Ban đầu công an gặp khó khăn vì vụ án xảy ra ở nơi vắng vẻ, đêm khuya, không có nhân chứng, tài xế khai báo không rõ ràng. Ngoài sáu nghi can đã bị bắt, công an vẫn còn điều tra thêm một số người.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp