Saturday, 30/12/2017 - 09:18:05

Con gái mới sanh làm phù dâu cho mẹ trong ngày cưới


Ngọc Trâm cho con gái bú trên xe hoa. (NVCC)

BẮC GIANG - Ngày nay chuyện có bầu trước khi cưới là chuyện “xưa như diễm,” nên mới có chuyện con gái làm phù dâu cho mẹ trong ngày tân hôn, như đã xảy ra cho cô dâu Nguyễn Ngọc Trâm, 20 tuổi sống ở Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Sau ngày cưới, Trâm đăng một bức “tâm thư” lên mạng xã hội, để gửi lời cảm ơn con gái hơn một tháng tuổi vì con đã trở thành phù dâu trong ngày cưới của mẹ. Không những thế, cô dâu này còn đăng tải cả hình ảnh cho con ăn sữa ngay trên xe hoa. Bức thư đã gây sóng trên mạng với những ý kiến khác nhau.

Cô dâu Ngọc Trâm viết: “Con gái yêu của mẹ - phù dâu xinh đẹp nhất thế giới này!
“Mẹ của con là một cô gái đôi mươi ôm nhiều ảo mộng. Mẹ từng tự nhủ với lòng mình, sau này sẽ kết hôn với một chàng trai thật thành đạt, lãng mạn. Rồi sẽ có một màn cầu hôn sến sẩm trên nóc nhà Lotte, đi Sapa chụp ảnh cưới, đi Đà Lạt hưởng tuần trăng mật, vân vân và mây mây...

“Nhưng, ông trời bắt mẹ gặp bố con, yêu bố con, một gã bằng tuổi chả một tý lãng mạn nào, thậm chí gần hai năm yêu nhau một món quà cho mẹ cũng không có, mà đúng rồi, yêu sinh viên nghèo lấy đâu ra quà!
“Yêu được một năm thì ông bà nội ngoại hai bên cho dạm ngõ, vì thấy bố mẹ dính nhau như sam, sợ lỡ có em bé...

“Các cụ tính như trời tính, dạm ngõ xong mẹ có bầu con thật. Bố con chưa đủ 20 tuổi nên không thể tổ chức đám cưới. Mẹ phải chờ mãi đến tận ngày con được hơn 1 tháng.

“Thế là... đám cưới diễn ra vào lúc mẹ xấu xí nhất, lúc nhan sắc bố con lên ngôi nhất. Mẹ nghe đủ điều chê: Chê đen, chê xấu, chê béo,...

“Mẹ đã tủi thân đến mức nhắn tin cho bố con: Tôi trả con cho anh, anh hãy trả lại cho tôi thanh xuân.
“Bố con chỉ nhắn lại: Anh biết vợ vất vả, vợ cố lên nhé! rồi lảng đi chuyện khác, nhưng mẹ biết, bố thương mẹ!

“Ngày cưới của mẹ, nhìn thấy con nước mắt mẹ chảy không kiểm soát. Mẹ không hối hận, không bao giờ hối hận. Phù dâu của mẹ thật xinh đẹp.

“Đêm tân hôn, bố ôm mẹ, mẹ ôm con, bao nhiêu hờn tủi của mẹ bay biến hết.
“Mẹ không biết mẹ có chọn sai không, cũng không biết sau này ra sao, nhưng nếu được chọn lại, mẹ vẫn sẽ chọn bố con!”

Chỉ sau vài giờ đăng tải, “tâm thư” đã nhận được không ít ý kiến khác nhau.
Thành Viên Trần Bình viết: “Những lời chia sẻ của bạn khiến nhiều người ganh tỵ. Mấy ai trong ngày cưới có con gái làm phù dâu chứ, chắc hẳn sau này con gái bạn lớn lên sẽ cảm ơn bố mẹ rất nhiều.”
Tuy nhiên cũng có cư dân mạng cho rằng việc có con trước khi kết hôn là chuyện không có gì đáng tự hào để "khoe" trên mạng xã hội.

Cô dâu Nguyễn Ngọc Trâm nói với báo Người Đưa Tin, “Tôi và anh ấy yêu nhau đã rất lâu rồi nhưng chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn, ngay cả khi đã có bầu. Sau khi sinh em bé được hơn một tháng thì chúng tôi đã tổ chức đám cưới. Và tôi nghĩ đến việc để con gái trở thành phù dâu. Tôi coi đó là kỷ niệm đáng nhớ và sau này, con gái lớn lên sẽ kể cho con nghe.”

Ngọc Trâm kể, trong ngày cưới ai cũng chúc mừng cho đôi bạn trẻ và không quên kèm theo câu “chúc con gái hay ăn chóng lớn.”

Cô không ngần ngại khoe con gái và muốn con chứng kiến giây phút hạnh phúc của cha mẹ.
"Tôi không nghĩ gia đình mình lại được nhiều người biết đến như thế. Tôi chỉ muốn kể lại niềm hạnh phúc này và khuyên các chị em có hoàn cảnh như tôi đừng ngại ngùng, tủi hờn vì con cái là niềm hạnh phúc lớn lao nhất," Ngọc Trâm nói.
(Người Đưa Tin)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising