Friday, 26/01/2018 - 08:23:32

Con gái lớn của cặp vợ chồng Turpin thường bị bắt nạt ở trường


Ông bà Turpin cung các con trong một lần ra ngoài.


PERRIS, Nam California - Sau khi câu chuyện về 13 người con của gia đình Turpin bị cha mẹ đánh đập và ngược đãi, bị giam cầm xiềng xích, phơi bày trên báo chí và mạng xã hội, một bạn học cũ của con gái lớn nhà Turpin lên tiếng, nói rằng cô này thường xuyên bị bắt nạt ở trường. Trên Facebook, Taha Muntajibuddin mô tả cô con gái lớn của David và Louise Turpin là một "nữ sinh yếu đuối," ngày nào cũng mặc bộ đồ màu tím quen thuộc.

Cặp vợ chồng Turpin đang bị truy tố với tội danh lạm dụng và ngược đãi, trong khi các công tố viên tìm kiếm phán quyết của tòa án ngăn cấm họ liên lạc với các con. Tuy vậy, cặp vợ chồng vẫn một mực cho rằng mình không có tội.

Qua trang Facebook, Taha viết rằng anh học chung với cô con gái lớn nhà Turpin từ lớp mẫu giáo cho tới hết lớp ba. Anh thú nhận cảm thấy mình "có tội" khi đọc báo mới biết cô bạn cũ của mình sống trong một hoàn cảnh kinh khủng.

Taha viết, "Tôi không thể ngăn được nổi kinh tởm chính mình khi biết người bạn mà mình từng chọc ghẹo là thum thủm mùi cứt, chỉ vì bạn mình phải ngồi trên đống thải của chính bạn ấy khi bị xiềng xích nơi giường ngủ." Taha nhận ra cô bạn cũ tại trường tiểu học Meadowcreek sau khi đọc xong nhiều bài báo viết về sự phát hiện kinh hoàng ở California, nhớ lại rằng lúc đó cô bạn này thường mặc bộ quần áo bẩn thỉu giống như bị lôi qua một vũng bùn.

Taha viết tiếp, "Tôi không hề nghĩ tới hoặc biết rằng sau buổi học, bạn ấy sẽ trở về nhà trong đói khát và bẩn thỉu, trong khi đó, tôi trở về nhà với bữa ăn nóng sốt và câu chuyện trước giờ đi ngủ." Anh cũng nhớ lại rằng người con lớn nhất của nhà Turpin thường bị chọc là "đứa trẻ nhếch nhác" và không ngày nào cô bạn ấy thoát được sự chọc ghẹo hoặc bắt nạt. Anh viết, "Tôi nhớ rõ hồi ở lớp ba, cả lớp được một phen chọc ghẹo cô bạn này đã đời, sau khi giáo viên yêu cầu cô bạn này quăng tấm giấy gói kẹo Hersey (mà cô bạn ấy dùng làm dây cột tóc) vào trong thùng rác."

Mười-ba người con nhà Turpin được phát hiện bị giam cầm ngay trong nhà, thường xuyên bị xiềng xích, không có cơ hội bước chân vào nhà vệ sinh, cho tới khi cô con gái 17 tuổi của họ chạy trốn được và gọi điện thoại cho nhà chức trách xin giúp đỡ. các công tố viên thuộc Riverside County cho biết họ yêu cầu vị thẩm phán ngăn chặn, không cho cặp vợ chồng này liên lạc với các con họ.

Khoảng 20 nhà mạnh thường quân ở Riverside County, trong đó có cả y tá và chuyên gia tâm lý, đề nghị được chăm sóc 13 chị em này, gồm bảy người lớn và sáu đứa trẻ. Kim Trone là phát ngôn viên của Riverside University Health System Foundation, hiện nay đang tổ chức quyên góp để giúp đỡ 13 người con này, cho biết họ nhận được sự ủng hộ của 1,500 người, với tổng số tiền là $120,000.

Tại cuộc họp báo, các công tố viên đưa ra một số cáo buộc khủng khiếp đối với cặp vợ chồng Turpin, gồm đánh đập thường xuyên các con (tuổi từ hai tới 29), chỉ cho phép một năm tắm một lần, và xiềng xích con cái vào giường.
Taha viết, "dù bị bắt nạt, cô bạn này vẫn là một cô bé dễ chịu nhất mà tôi được gặp trong đời. Cô có một tinh thần lạc quan lạ lùng, không hề dập tắt, cho dù bị mọi người luân phiên nhau chế nhạo mỗi ngày."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp