Sunday, 22/04/2018 - 04:55:00

Con gà có diện mạo nửa trống, nửa mái, gáy hai giọng


Ông Hổ khoe con gà này gáy có hai giọng trống và mái. (Đời Sống Pháp Luật)
            
AN GIANG - Một con gà đã bị gọi là gà “pê đê” vì nó có hai màu lông khác biệt, một chân mọc cựa chân còn lại thì không có cựa, tích gà bên thòng bên xoăn, có diện mạo nửa trống nửa mái, biết gáy hai giọng, lại thích “nằm ổ đẻ trứng” và nhất là không chịu "đạp mái.”

Con gà lưỡng tính này được nuôi bởi ông Trần Văn Hổ, 42 tuổi, ngụ ấp Quốc Khánh, xã Quốc Thái, huyện An Phú. Ông Hổ nuôi chim cu, chim trĩ, bồ câu, gà, vịt, ngỗng bắt đầu cách đây khoảng 20 năm.

Nghề nuôi gà ở gia đình ông có từ rất lâu. Hết đàn gà này nuôi lớn lên rồi bán thì vợ chồng ông gầy đàn mới. Vì thế, hiện đàn gà nhà ông có cả trăm con. Ông không chơi đá gà, nhưng thích nuôi gà. Hễ đàn gà có gà trống thấy đẹp thì ông o bế nhốt bội để bán giá gà trống đá độ.

Cách đây khoảng 10 tháng, bỗng dưng trong một ổ trứng gà có một trứng lớn bất thường, to gần gấp rưỡi các trứng khác.

“Lúc đó, tôi cứ ngỡ là trứng gà này có hai con. Nhưng không ngờ nở ra chỉ có một con. Con gà này nở cuối cùng lại to lớn nhất trong đàn bảy con,” ông với báo Đời Sống Pháp Luật.

Khi con gà càng lớn, ông nhận thấy có nhiều điều độc đáo và thú vị. Hai màu lông trên thân dần hiện rõ ra sự khác biệt, một bên màu bông vàng, bên còn lại một màu đen huyền.

Ông Hổ nói, “Còn gà có một chân màu xông có cựa dài, y như chân gà trống. Chân còn lại thì màu trắng, không mọc cựa, y như chân gà mái. Ngoài ra, mặt con gà cũng chia làm hai phần, bên có tích đỏ thòng xuống cổ giống gà trống, bên thì tích xoăn và tái như gà mái.”

“Có người hỏi tui bộ sơn con gà hay gì mà nó có hai màu. Tui nói tự nhiên nó vậy chứ làm sao sơn được. Thế rồi người ta đến xem hơi nhiều,” ông cho biết thêm.

Vì nhiều người hiếu kỳ tìm đến xem, ông phải đem gà giấu đi, người quen ông mới cho xem. Có người đã trả giá $260 để mua con gà lạ nhưng ông chưa đồng ý bán.

“Con gà này tôi chỉ cho ăn lúa và thức ăn, uống nước phải là nước lọc, nước dơ nó không chịu uống. Tắm cũng phải tắm nước lọc mới được. Mấy lần tôi tắm bằng nước đã qua sử dụng thì gà bị bệnh hết mấy ngày liên tục," ông kể về con gà kỳ lạ.

"Nó ít gáy nữa. Lâu lâu gần 10 ngày hoặc một tháng nó mới gáy một lần với hai loại tiếng khác nhau. Nó ít đá nhau nhưng lại có biểu hiện của làm ổ đẻ trứng."


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising