Wednesday, 16/10/2019 - 07:30:05

Côn đồ của Bắc Kinh đánh nhà dân chủ Hong Kong bằng búa


Máu được thấy trên mặt đường, nơi anh Jimmy Sham bị bốn hoặc năm người đánh bằng búa trong khu vực Mongkok thuộc Kowloon, Hong Kong đêm thứ Tư, 16 tháng 10, 2019. Anh được chở vào nhà thương với mặt mũi đầy máu. (Getty Images)


HONG KONG - Lãnh đạo thuộc phong trào dân chủ tại Hong Kong đã bị nhóm người lạ mặt tấn công, khi đang trên đường tham dự cuộc họp để bàn về kế hoạch biểu tình.
Anh Jimmy Sham, lãnh đạo của “Mặt Trận Nhân Quyền Dân Sự,” bị tấn công bởi bốn hoặc năm kẻ lạ mặt tại khu vực Mong Kok tối thứ Tư, theo Sở cảnh sát Hong Kong xác nhận. Nhóm hoạt động do anh Sham lãnh đạo là ban tổ chức một số cuộc tuần hành ôn hòa lớn nhất trong thời gian qua tại Hong Kong.
“Mặt Trận Nhân Quyền Dân Sự” cho biết anh Sham bị tấn công vào vùng đầu bằng búa và mỏ lết. Tuy nhiên, nhà hoạt động dân chủ Hong Kong vẫn tỉnh táo khi được đưa vào cấp cứu trong bệnh viện Kwong Wah. Cảnh sát Hong Kong cho biết Sham bị chảy máu ở đầu.

Các nghi can đã tẩu thoát bằng xe hơi. Một cuộc điều tra đang diễn ra nhằm xác định danh tính những kẻ tấn công. Bức hình chụp hiện trường sau vụ tấn công cho thấy Sham nằm trên vũng máu bên cạnh một chiếc xe hơi. Một thành viên khác của “Mặt Trận Nhân Quyền Dân Sự” tên Figo Chan cho biết một số người có mặt tại hiện trường đã cố gắng cứu anh Sham, nhưng bị những kẻ tấn công dùng dao đe dọa.
Vụ tấn công xảy ra khi Sham đang trên đường tới tham dự một cuộc gặp thường kỳ của các nhóm ủng hộ dân chủ, nơi anh dự kiến thảo luận về việc tổ chức một cuộc biểu tình mới vào ngày 20 tháng 10. Hồi cuối tháng 8, Sham và phụ tá cũng từng bị ba kẻ bịt mặt tấn công bằng gậy bóng chày.
Anh Jimmy Sham hiện đang tranh cử vào hội đồng lập pháp cấp quận của Hong Kong, dự kiến diễn ra vào tháng 11.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements