Thursday, 22/03/2018 - 08:07:20

Côn đồ cầm dao dọa chém phóng viên

 


Xe tải chở đất quá tải tung bụi mù mịt. (Xã Luận)

BÌNH ĐỊNH - Khi thấy phóng viên Báo Nông Thôn Ngày Nay đang thâu hình xe quá tải tung hoành ở khu dân cư tại Quy Nhơn, ông Nguyễn Văn Bình liên tục đánh vào mặt và cầm dao dọa giết, đòi đập máy ảnh, yêu cầu xóa hình của phóng viên đã ghi lại.

Người bị đe dọa là nhà báo Dương Dũ Tuấn. Trưa thứ Năm, công an phường Nhơn Bình làm việc với nhà báo Dũ Tuấn để ghi nhận sự việc. Cùng thời điểm, công an cũng triệu tập ông Bình, 40 tuổi, ngụ xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, Ninh Bình, để làm rõ hành vi tấn công, dọa giết, ngăn cản phóng viên hành nghề.
Theo trình báo của Dũ Tuấn, lúc 8 giờ 30 sáng thứ Năm, anh Tuấn cùng một đồng nghiệp đến tác nghiệp, ghi hình tình trạng xe tải chở đất san lấp cho một dự án ở phường Nhơn Bình có dấu hiệu quá tải, tung bụi mù mịt.

Việc tìm hiểu này được thực hiện sau khi người địa phương than phiền về tình trạng nhiều xe ben chở đất đá quá tải, chạy ẩu, rơi vãi xuống đường khiến người dân bức xúc.


Nhân vật Bình cầm dao dọa chém nhân vật Dũ Tuấn. (Xã Luận)

Sau khi ghi hình, hai phóng viên đang rời đi thì bị ông Bình đi xe hơi chặn lại giữa đường. Vừa bước xuốngxe, ông Bình xông vào đẩy Dũ Tuấn té khỏi xe máy rồi lớn tiếng chửi bới, “Chúng mày chụp cái gì? Đây là địa bàn làm ăn của tao, ai cho chúng mày chụp.”

Tiếp đó, ông Bình dùng tay đấm vào mặt Dũ Tuấn. Khi nhà báo nói là đang ghi nhận thực tế để xác minh khiếu nại của người dân, ông Bình cầm một con dao sắt loại lớn dí mạnh vào đầu Dũ Tuấn đe dọa.
Vừa liên tục vung dao đòi chém chết phóng viên, ông Bình vừa yêu cầu các phóng viên phải xóa hết hình ảnh. “Mày là phóng viên báo nào? Xóa gấp những hình ảnh cho tao! Tao chặt mày bây giờ! Mở máy ra xóa đi!”

Dù Dũ Tuấn giải thích là tác nghiệp bình thường ở khu vực cho phép, ông Bình vẫn cầm dao dọa giết, “Mày đụng vào xe tao làm ăn là tao chém thôi, không nói gì nhiều!”.

Sự việc trên đã được một phóng viên khác ghi hình và đã cung cấp cho cơ quan công an để xét xử.
Công an xác định chủ chiếc xe mà ông Nguyễn Văn Bình điều khiển là của bà Nguyễn Thị Xuân (ngụ phường Lê Hồng Phong, Quy Nhơn). Làm việc với công an, bà Xuân cũng xác nhận điều này. Gia đình bà Xuân có một số xe tải chở đất thi công san lấp một dự án khu dân cư và ông Bình là người quản lý các xe tải cho bà Xuân.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising