Thursday, 09/08/2018 - 07:55:23

Côn đồ bị bắt trước khi đến điểm hẹn để thanh toán nhau


Một số thanh niên trong nhóm côn đồ bị bắt. (Pháp Luật)

HÀ NỘI - Công an đã bắt gần 100 người từng mang dao kiếm đi đánh nhau. Trong cuộc họp báo ngày thứ Năm, công an cho biết vụ bắt trên xảy ra vào cuối tháng Bảy.

Khoảng gần nửa đêm ngày 26-7, công an nhận được tin về một nhóm khoảng 40 người đi xe máy che bảng số mang theo vũ khí như dao tự chế, tuýp sắt gắn dao nhọn. Họ tụ tập, hò hét tại khu vực cổng công ty Sứ Viglacera Thanh Trì (ở đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai) gây mất an ninh trật tự. Sau đó những người này đi lên đường Vành Đai 3 trên cao di chuyển về hướng Cầu Giấy.

Nhận được tin, công an các quận theo dõi dọc theo tuyến đường di chuyển của nhóm này để tổ chức trấn áp.
Cuộc điều tra sau đó cho thấy hai nhóm băng đảng của Dương Triệu Minh và của Trần Đức Minh (cùng 35 tuổi), ngày 26-7, đã hẹn đánh nhau.

Đêm hôm đó, tại quán 113 Vĩnh Tuy, một nhóm tập trung hơn 50 tay giang hồ đi trên hai xe hơi và nhiều xe gắn máy không bảng số hoặc che số bằng khẩu trang y tế.

Sau đó, họ cùng di chuyển ra khu vục cổng công ty Sứ Viglacera Thanh Trì. Tại đây thì tập hợp cùng một nhóm khoảng 40 thanh niên khác đi xe máy. Có một xe tải chở nhiều hung khí như đao, kiếm, dao bầu, tuýp sắt gắn dao nhọn.

Đặc biệt, nhóm này còn phát khẩu trang, khăn quàng đỏ cho các thành viên đeo lên người để tránh nhầm lẫn khi đánh nhau. Toàn bộ nhóm khoảng 100 người đi hơn 40 xe máy và 2 hai xe hơi đi lên đường Vành Đai 3 trên cao hướng về Cầu Giấy.

Trong lúc đi trên đường, họ giơ vũ khí lên trời thị uy, hò hét, chèn ép những xe khác gây cản trở giao thông.
Khi biết họ đang di chuyển về phía ngã tư Cầu Giấy-Xuân Thủy, công an bắc loa yêu cầu dừng xe, bỏ vũ khí. Tuy nhiên, họ đã vất vũ khí bỏ chạy về nhiều hướng khác nhau. Trong khi bỏ trốn, một số người đã chống lại lực lượng cảnh sát với mục đích trả đũa và tìm cơ hội tẩu thoát.

Cảnh sát cũng xác định đây là ổ nhóm chuyên hoạt động kinh doanh tài chính, cho vay tín dụng tự do với lãi suất cao và cung cấp nhân viên nữ cho các cơ sở, dịch vụ mại dâm trá hình.

Công an chỉ bắt được một số thanh niên băng đảng, tịch thu nhiều gậy sắt gắn dao nhọn, dao bầu, mác, búa, rìu.), cùng sáu xe máy, 15 điện thoại, 17 khăn quàng đỏ mà nhóm này vứt lại trên đường bỏ chạy.
(Pháp Luật)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp