Friday, 12/04/2019 - 03:42:15

Con của Nguyễn Bá Thanh bị tước hết chức vụ vì ngoại tình


Nguyễn Bá Cảnh trong một cuộc họp tại Đà Nẵng. (PLO)


ĐÀ NẴNG - Một biến cố bất ngờ đang xảy ra tại thành phố lớn thứ ba tại Việt Nam. Đó là tin Nguyễn Bá Cảnh, 36 tuổi, con trai cố bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, đã bị thành ủy Đà Nẵng đề nghị tước bỏ hết tất cả các chức vụ trong đảng. Ông Thanh đã qua đời năm 2015 trong một bối cảnh bí ẩn, bị nghi là bị chích chất độc khiến ông bị bệnh và chết sau nhiều tháng được điều trị tại Mỹ.

Giờ đây số phận chính trị của Cảnh chỉ còn chờ quyết định của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương báo cáo Ban Bí Thư xem xét.

Ngày thứ Sáu, 12/4, với 35 trên 43 phiếu đồng ý, thành ủy Đà Nẵng thống nhất đề nghị tước bỏ tất cả các chức vụ trong đảng đối với Nguyễn Bá Cảnh gồm các chức thành ủy viên, phó trưởng Ban Thường Trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng.

Cha của Cảnh, Nguyễn Bá Thanh (1953-2015), từng được xem là nổi tiếng nhất và có quyền lực nhất tại thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn sau đổi mới năm 1986, được nhiều người mến mộ và coi là có công đầu giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của Đà Nẵng, đưa thành phố này lên hàng quốc tế, thế nhưng ông Thanh cũng bị tố cáo tham nhũng trong việc thu hồi đất đai, đặc biệt là vụ cưỡng chế nhà đất của các giáo dân ở Cồn Dầu.

Lý do chính thức về việc tước chức vụ Nguyễn Bá Cảnh được thành ủy Đà Nẵng nêu là Cảnh đã vi phạm Điểm c, khoản 2, Điều 5, Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Điểm c, khoản 2, Điều 5, Luật hôn nhân và gia đình, cấm: "Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ."

Nói đơn giản là Cảnh bị khám phá phạm tội ngoại tình. Trong những ngày tới báo chí trong nước sẽ tiết lộ mối tình này.

Sinh năm 1983 ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, Nguyễn Bá Cảnh công tác ở thành đoàn Đà Nẵng dưới uy quyền của cha, trở thành bí thư thành Đoàn Đà Nẵng năm 2013.

Cảnh bắt đầu giữ chức Phó Ban Thường Trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng tháng 8, 2017 trong lúc sự kính trọng dành cho Nguyễn Bá Thanh vẫn còn mặc dù ông đã qua đời được hai năm.
Theo tiểu sử, Cảnh từng du học ở Anh lấy bằng thạc sĩ trước khi về làm việc ở Đà Nẵng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements