advertisements
Tuesday, 15/10/2019 - 07:16:00

Con của Joe Biden phủ nhận cáo buộc tham nhũng


Con trai của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, ông Hunter Biden thừa nhận đã gây ảnh hưởng đến cuộc tranh cử của cha, nhưng phủ nhận cái buộc tham nhũng khi làm ăn tại Ukraine và Trung Quốc. Trong cuộc phỏng vấn chiếu hôm thứ Ba, ông Hunter Biden, 49 tuổi, thừa nhận kiếm được tiền nhờ danh tiếng của cha, nhưng không ngờ rằng điều này trở thành "công cụ" chỉ trích người cha khi ông tranh cử tổng thống. "Tôi đã phạm sai lầm phải không?", ông Hunter nói. "Tuy nhiên, sai lầm của tôi chắc chắn không phải là vấn đề đạo đức. Tôi nghĩ sẽ không có nhiều chuyện xảy ra trong đời mình nếu họ của tôi không phải Biden.”

Ông Hunter từng là thành viên hội đồng quản trị hãng năng lượng Burisma, một trong những hãng khí đốt lớn nhất Ukraine, khi cha ông còn giữ chức phó tổng thống dưới thời Barack Obama. Tổng Thống Donald Trump và các phụ tá nghi ngờ ông Biden đã dùng quyền lực để giúp hãng Burisma không bị điều tra cáo buộc tham nhũng hồi năm 2016. Luật sư của ông Hunter hôm thứ Hai cho biết ông sẽ rời vị trí trong hội đồng quản trị của một hãng tư nhân tại Trung Quốc.

Ông Hunter cũng cáo buộc chính quyền Trump đang lan truyền "những thuyết âm mưu lố bịch" về công việc của ông tại Ukraine. "Một số người vô cùng thiếu đạo đức đã bám vào chuyện này và hành động bất hợp pháp nhằm cố gắng gây hại cho cha tôi,” ông Hunter nói. "Đó là điểm sai lầm của tôi. Vì vậy, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc này. Nhưng tôi không thực hiện bất cứ hành động nào phạm pháp.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements