Tuesday, 10/04/2018 - 10:14:11

Con của điệp viên Nga bị đầu độc được xuất viện


Một người đang bán thịt trong khu chợ nằm ở trung tâm thành phố Salisbury ngày thứ Ba, 10 tháng 4, 2018, trong lúc nhà chức trách tiếp tục điều tra vụ cha con ông Sergei Skripal và Yulia bị đầu độc bằng hóa chất. (Chris J Ratcliffe/ Getty Images)


LONDON – Người con gái bị đầu độc của một cựu điệp viên Nga đã được cho xuất viện, sau khi bị tấn công bằng chất độc thần kinh cùng với cha của cô. Viên chức bệnh viện sáng thứ Ba cho biết, cô Yulia Skripal, 33 tuổi, đã rời khỏi cơ sở y tế này. Bệnh viện nói, cô Yulia đã hồi phục rất nhanh sau khi hôn mê gần 1 tháng trong tình trạng nguy kịch. Trong thông cáo báo chí, bệnh viện Salisbury nói họ “chúc cô Yulia nhiều sức khỏe,” nhưng thêm rằng việc chữa trị cho cô vẫn chưa kết thúc.

Cô Yulia và người cha Sergei Skripal, 66 tuổi, được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế tại thành phố Salisbury vào ngày 4 tháng 3. Bệnh viện cho biết ông Skripal cũng đang hồi phục tốt, và họ hy vọng ông sẽ sớm được xuất viện. Các cuộc điều tra của chính phủ Anh cho rằng cha con ông Skripal bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok của Nga. Moscow vẫn luôn bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan đến sự việc và cho rằng London đã giàn dựng vụ tấn công.

Vào thứ Hai, truyền thông Nga đưa tin rằng cô Yulia đã nộp đơn xin tị nạn tại Anh. Trước đó, vào cuối tuần, truyền thông Anh cũng nói rằng, cha con ông Skripal có thể sẽ tái định cư tại một trong nhóm các quốc gia có chia sẻ tin tình báo, bao gồm Hoa Kỳ, Anh quốc, Canada, Úc, và New Zealand.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising