advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 07:16:46

Con chó giúp tiêu diệt thủ lãnh IS sẽ tới Tòa Bạch Ốc


Ông Trump đã gởi đi bức hình của báo Daily Wire về việc trao huân chương cho con chó. Sau đó thì người ta khám phá đó là bức hình giả được ghép hình từ một hình thật. (AP/ Daily Wire)Tổng Thống Trump vào thứ Tư đã đăng lại bức hình giả tạo của tờ Daily Wire, trong đó cho thấy ông đang trao huy chương cho con chó thuộc lực lượng quân khuyển đã giúp tiêu diệt thủ lãnh IS, và nói rằng chú chó sẽ tới thăm Tòa Bạch Ốc trong tuần tới.
Trong bài đăng trên Twitter, ông Trump viết: “Cảm ơn Daily Wire. Bức hình là một sáng tạo rất dễ thương, tuy nhiên phiên bản thật của Conan sẽ rời Trung Đông để đến Tòa Bạch Ốc trong tuần tới.” Đây là lần đầu tiên tên của chú chó quân khuyển này được Tổng Thống Trump công khai, dù trước đó cả ông lẫn Ngũ Giác Đài đều tuyên bố rằng đây là thông tin cần được giữ kín để bảo đảm an toàn.
Chó Conan được cho biết đã tham gia chiến dịch tiêu diệt Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh tổ chức khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo, vào ngày 26 tháng 10 ở Syria. Al-Baghdadi đã thiệt mạng trong vụ tấn công này sau khi kích nổ đai bom tự sát.
Ngũ Giác Đài trước đó cho biết chó Conan bị thương do chạm vào một đường dây điện hở, bị lộ ra sau khi al-Baghdadi kích nổ bom làm sập các vách tường. Ngũ Giác Đài cũng thêm rằng chó Conan chỉ bị thương nhẹ và đã hoàn toàn bình phục, sẵn sàng quay lại nhiệm vụ. Chó Conan thuộc giống Malinois của Bỉ, đã phục vụ 4 năm trong lực lượng đặc nhiệm Delta.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements