Thursday, 09/11/2017 - 09:05:05

Con chết vì bị cha mẹ phạt không cho ăn


Cặp vợ chồng Michael Roberts và Georgena.


Thảm cảnh cho một đứa bé và các anh em của nó, mặc dù từng được nhà chức trách biết đến.
Vào lúc khoảng 4 giờ 02 chiều thứ Sáu, cảnh sát ở Jerseyville, tiểu bang Illinois, được gọi tới bệnh viện Jersey Community Hospital, để điều tra vụ một bé trai 6 tuổi thiệt mạng.

Theo cảnh sát cho biết, đứa bé bị chết đói trong tuần qua, sau khi bị cha và mẹ kế phạt em phải nhịn đói nhiều lần trong hai năm.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, bé trai bị ông Michael Roberts và bà Georgena Roberts cấm ăn thường xuyên từ tháng 12 năm 2015. Bé chết vào ngày thứ Sáu, 3 tháng 11, chỉ nặng 17 pound (7.7 kg) Những gì được biết lúc đầu do cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy rằng nguyên nhân gây tử vong là "tình trạng không phát triển vì bị suy dinh dưỡng cực độ," theo cảnh sát cho biết.

Cả hai vợ chồng đều 42 tuổi, bị buộc tội giết người bậc một, cũng như bị buộc một tội danh đại hình là gây nguy hiểm cho trẻ em.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, một thẩm phán ở Jersey County ra lệnh giam cặp vợ chồng này, mỗi người được phép đóng tiền thế chân $500,000 Mỹ kim để tại ngoại.

Nếu bị tòa phán quyết là có tội, họ có thể lãnh án 60 năm tù và phải trả tiền bồi thường $25,000.
Họ cũng bị buộc một tội danh tiểu hình là gây nguy hiểm cho trẻ em, liên quan tới một đứa trẻ khác bị suy dinh dưỡng, một em 7 tuổi. Ngoài bé trai 6 tuổi đã chết, cặp này còn có năm đứa con khác sống chung với họ, trong ngôi nhà ở Jerseyville ở miền nam tiểu bang Illinois, cách St. Louis chừng 50 dặm về phía bắc.
Theo cảnh sát cho biết, năm đứa trẻ còn sống được giao cho Cơ Quan Dịch Vụ Gia Đình Và Trẻ Em Illinois giữ. Không rõ tình trạng của năm em này ra sao.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp