Monday, 16/04/2018 - 11:12:14

Con bị giết vì có người thù với cha


Ông Vũ Xuân Dụng chỉ vào nơi cháu nội bị chém mấy nhát dao vào lưng và sườn khiến cháu bé thiệt mạng trên đường đi cấp cứu. (Soha)

VĨNH PHÚC – Công an đã bắt được hai thanh niên bị nghi sát hại bé trai 8 tuổi gây rúng động dư luận tại tỉnh Vĩnh Phúc. Nguyễn Khánh Hưng và Nguyễn Văn Thảo bị cho là đã giết bé trai chỉ vì trước đó có tranh chấp với cha của đứa bé.

Nguyễn Văn Thảo, 22 tuổi, trú tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, và Nguyễn Khánh Hưng, 36 tuổi, trú tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Thảo và Hưng đã bị khởi tố tội người.
Trong cuộc điều tra, công an xác định Vũ Văn Kiên, 30 tuổi, trú tại xã Đạo Tú, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc có vợ là Nguyễn Thị Thu, 29 tuổi, và 3 con, trong đó bé Vũ Hoàng Anh, 8 tuổi, là con trai cả.


Nguyễn Khánh Hưng (trái) và Nguyễn Văn Thảo (Báo Vĩnh Phúc)

Hằng ngày, anh Kiên làm công việc tổ chức xúc cát, vận chuyển đất cát san nền và nguyên liệu gạch ngói.
Sáng thứ Sáu, 13 tháng 4 tuần qua, anh Kiên đến bãi đất ở xã Đồng Cương (Yên Lạc) để mua đất thì xảy ra đánh nhau với Nguyễn Cường Trung (38 tuổi, trú Vĩnh Yên) và Nguyễn Văn Thảo (là người làm thuê cho Trung). Vụ ẩu đả đã làm Trung bị thương nhẹ ở tay.

Bực tức vì chuyện này, khoảng 7 giờ chiều thứ Bảy, Thảo cùng Hưng (em trai của Trung) đi xe hơi từ thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch về thành phố Vĩnh Yên.

Khi đi qua nhà anh Kiên, hai đối tượng thấy cháu Vũ Hoàng Anh và cháu Đ.T.B. (8 tuổi, là con của chị gái anh Kiên) đang chơi trước cửa nhà. Thấy người lạ các em chạy vào trong nhà.

Trong khi đó, Thảo yêu cầu Hưng dừng xe rồi một mình cầm theo dao lê đi đến chỗ mấy đứa trẻ em đang chơi và đâm hai nhát vào lưng cháu Hoàng Anh, sau đó quay ra xe của Hưng đang nổ máy chờ sẵn và bỏ trốn. Quá hoảng sợ, các em chạy đi gọi người lớn cứu giúp nhưng không kịp.

Lúc xảy ra án mạng, anh Kiên không có nhà, còn vợ sang nhà hàng xóm mua mì gói. Khi người vợ trở về thì phát giác con trai bị đâm phía sau lưng.

Nghe tiếng cầu cứu, những người hàng xóm nhanh chóng có mặt đưa em trai đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng lại trúng vào vùng hiểm nên bé trai đã tắt thở sau đó.

Ngày thứ Hai, công an xác định hai người gây án là Thảo và Hưng nên đã ra lệnh bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Thảo và Hưng đã nhận tội. Hai nghi can này có thể lãnh án tử hình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp