Wednesday, 16/01/2019 - 08:42:27

Colorado có em đầu tiên chết trong mùa cúm, một em gốc Việt đang hôn mê

 

(GoFundMe)

 

DENVER - Tiểu bang Colorado đang báo cáo về trường hợp trẻ em đầu tiên thiệt mạng vì bệnh cúm trong mùa dịch 2018-2019, và một em gái 7 tuổi gốc Việt vẫn đang hôn mê sau khi nhiễm cúm ngay trước lễ Giáng Sinh.


(GoFundMe)

Theo một bản phúc trình từ Nha Y Tế Công Cộng Và Môi Trường Colorado, một đứa trẻ không được tiết lộ tên tuổi đã qua đời trong tuần lễ kết thúc vào ngày 12 tháng Giêng, và cuộc xét nghiệm cho thấy em này bị nhiễm dòng cúm H1N1, tức dòng cúm chiếm ưu thế trong mùa cúm hiện nay.
Em đó từ trần trong khu vực đô thị Denver.


Selina Nguyễn, 7 tuổi, đã vào bệnh viện tại Denver trước ngày Giáng Sinh vừa qua. Nay tình trạng sức khỏe của em không được khả quan. (Hình: GoFundMe)

Trong khi đó bà Berkleigh Warren, một người bạn của gia đình Selina Nguyễn, 7 tuổi, nói với nhật báo Denver Post về tình trạng của Selina, “Có vẻ không tốt.”

Em gái này đã nằm trong bệnh viện từ ngày giáp lễ Giáng Sinh và vẫn còn hôn mê. Bà Warren là một chuyên viên địa ốc. Bà nói thay cho gia đình đang gặp hoạn nạn của em gái, cho biết rằng gia đình đang quyên tiền để lo hậu sự cho Selina Nguyễn.

Công ty địa ốc W Property Brokers của bà Warren đã giúp tổ chức một cuộc gây quỹ trên Facebook và mở trang quyên góp GoFundMe, sau khi biết tin gia đình này cần sự giúp đỡ để trang trải phí tổn. Những khoản tiền còn lại sẽ được hiến tặng cho từ thiện.


(GoFundMe)

Mục tiêu của trang gây quỹ GoFundMe là $5,000. Tính đến chiều thứ Tư, 16 tháng 1, gần 70 người đã tặng $3,400.

Bà Warren nói, “Selina nằm ở Bệnh Viện Nhi Đồng từ đó, bộ não không hoạt động, và họ đã thực hiện mấy ca mổ. Em đang thở được, nhưng chỉ tự sức thở có một phần mà thôi.”

Gia đình hy vọng trường hợp của Selina Nguyễn có thể nâng cao ý thức và có thể cứu mạng một đứa trẻ khác.

Tính trên toàn quốc, 16 trẻ em đã bị cúm và qua đời trong mùa này, từ tháng Chín năm ngoái đến hết tuần đầu tiên của tháng Giêng, theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising