Saturday, 10/03/2018 - 06:56:37

Coca-Cola sắp tung ra nước uống có chất rượu lần đầu tiên trên thế giới

TOKYO - Coca-Cola sẽ giới thiệu loại thức uống có chất cồn (alcohol) lần đầu tiên trong lịch sử 125 năm của công ty, khai thác một xu hướng đang gia tăng ở Nhật Bản thích những thức uống hỗn hợp gây say nhẹ.

Nhãn hiệu mới này sẽ cạnh tranh trong một thể loại được gọi là Chu-Hi, một thứ thức uống đóng hộp, có thành phần chính là một dạng chưng cất gạo, lúa mạch và khoai tây giống như rượu vodka, gọi là shochu. Chu-Hi cũng thường bao gồm nước có ga và hương thơm.

Ông Jorge Garduno, chủ tịch đơn vụ kinh doanh ở Nhật Bản của Coca-Cola, nói, “Trước đây chúng tôi chưa thử nghiệm trong loại rượu có nồng độ alcohol thấp. Nhưng đây là một ví dụ về cách thức chúng tôi tiếp tục thăm dò những cơ hội ở bên ngoài các lãnh vực cốt lõi của hãng.”

Ông Garduno nói rằng việc chuyển sang đồ uống có chất cồn là “độc nhất trong lịch sử chúng tôi.” Ông nói thêm rằng việc bước vào thị trường Chu-Hi “là một thí nghiệm khiêm tốn cho một mảng cụ thể của thị trường chúng tôi.”

Ông nói, “Việc đưa loại này ra thử trong thị trường của chúng tôi là điều có ý nghĩa. Nhưng tôi không nghĩ người ta trên khắp thế giới nên trông đợi nhìn thấy điều này từ Coca-Cola.”

Theo tin của báo The Financial Times, thị trường Chu-Hi có hàng trăm hương vị và dạng thức, như Strong Zero, Highball Lemon và Slat, và theo nhà sản xuất Nhật Bản cho biết, Suntory đã nhìn thấy mức tăng trưởng từ 5 phần trăm lên tới 25 phần trăm mỗi năm từ năm 2013.

Báo Times viết, “Đồ uống đóng hộp Chu-Hi gầu hết có hàm lượng cồn từ 3 đến 8 phần trăm. Đặc điểm này khiến cho những thứ đó cạnh tranh trực tiếp với bia, và đặc biệt hấp dẫn đối với các phụ nữ uống những loại đó. Sức hấp dẫn của Chu-Hi được tăng lên bằng cách dùng lối tiếp cận thử-và-sai không ngừng của các hãng Nhật Bản lớn sản xuất Kirin, Asahi, Takara và Suntory. Những sản phẩm tỏa ra các hương vị bao gồm yoghurt, acerola, và húng quế.

Trong năm ngoái, hãng này đưa ra một phiên bản Coke chứa chất xơ bổ sung, được gọi là Coca-Cola Plus, nhắm vào dân số đang lão hóa của Nhật Bản.

Chưa nghe nói về chuyện sản phẩm mới này sẽ được gọi là gì, hoặc khi nào sẽ được cho ra mắt.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp