Sunday, 24/07/2016 - 11:00:46

Cô Việt kiều mất tích được tìm thấy như thế nào

SÀI GÒN – Trong tuần qua, báo chí trong nước từng loan tin về một cô Việt kiều từ Đan Mạch cùng chồng về thăm quê ở Đà Nẵng. Một ngày trước khi lên đường trở về Âu Châu, cô bỗng biến mất ở Đà Nẵng, vài ngày sau được tìm thấy ở Sài Gòn cách xa 900 cây số. Cô bị chấn động tâm lý vì một lý do nào đó mà chưa ai biết. Có phải vì không muốn trở qua Đan Mạch? Họ cũng không hiểu bằng cách nào cô đã đến Sài Gòn.

 

Tâm ngồi trông quán nước cho mẹ, tình cờ gặp cô Huệ sáng thứ Năm tuần qua, vài ngày sau khi cô mất tích từ Đà Nẵng.


Một thanh niên đã tình cờ gặp cô Nguyễn Kim Huệ, 34 tuổi, ở Sài Gòn và giúp tìm ra thân nhân. Bản tin sau đây của báo Kiến Thức cho biết sự gặp gỡ đó.

Thấy người phụ nữ tiều tụy, đôi mắt đỏ hoe ngồi rất lâu tại quán nước của mình khiến nam sinh chú ý và chợt nhớ ra hình ảnh đã gặp trên báo.

Người thanh niên đó là Nguyễn Minh Tâm, 23 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, sinh viên trường Đại Học Nông Lâm, Sài Gòn vừa tốt nghiệp, đang chờ xin việc làm và hàng ngày phụ giúp mẹ bán nước giải khát trên Quốc Lộ 1, cửa ngõ từ Săì Gòn ra các tỉnh miền Trung, phía Bắc, phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Anh Tâm kể lại sự việc tìm thấy Huệ và tìm cách liên lạc với gia đình để đón cô này về.
“Việc giúp người phụ nữ gặp lại người thân tôi nghĩ cũng chẳng to tát gì và ai trong hoàn cảnh của tôi cũng có thể làm như vậy,” anh Tâm kể.

“Khoảng 10 giờ sáng thứ Năm, tôi ra quán nước ven quốc lộ trông hàng cho mẹ đi chợ. Ra đến đây, tôi đã thấy người phụ nữ quần áo khá lem luốc, ngồi thẫn thờ như người mất hồn, đôi mắt thì đỏ hoe trông như đã khóc rất nhiều.”

Điều đáng chú ý nhất là khi có chiếc xe đò nào chạy qua, người phụ nữ nói trên với tay theo và miệng thốt lên câu “Đà Nẵng.”

Dù nhiều lần anh Tâm đến hỏi chuyện nhưng người này tỏ ra ngớ ngẫn, chỉ lắc đầu, ôm mặt khóc mà không nói gì.

Bất chợt anh Tâm nhớ đến hình ảnh một phụ nữ Việt kiều Đan Mạch mất tích bí ẩn ở Đà Nẵng mà anh đọc qua trên tờ báo mạng. Nên anh vội mở điện thoại tìm đọc lại và nhận ra người phụ nữ trong ảnh và người đang ngồi ở quán nước của mình là một. Từ số điện thoại trên báo, anh Tâm liền liên lạc để báo tin cho người thân của người này.

Ngay khi nhận được tin và hình ảnh được Tâm chụp qua điện thoại gởi Zalo đến người thân của người phụ nữ ở Đà Nẵng, gia đình nạn nhân khóc nghẹn vì vui mừng và xác nhận chính là Nguyễn Kim Huệ, người mất tích trong lúc đang đi chợ Cồn, Đà Nẵng cùng ba em gái vào sáng thứ Hai 18/7.

“Tôi đã hứa với họ sẽ cố gắng giữ chị Huệ ở lại để đợi người thân đến đón về,” anh Tâm cho biết.
Vài tiếng đồng hồ sau, nhiều người thân, bà con thân thiết của gia đình chị Huệ sống ở Sài Gòn đã đến và ai cũng xúc động khi nhận ra chị Huệ. Tuy nhiên theo anh Tâm thì người phụ nữ này vẫn không bày tỏ sự mừng vui hay cảm xúc gì khi gặp lại người quen của mình.

Đến 8 giờ tối cùng ngày, anh Tâm cùng những người thân của chị Huệ đã đưa chị ra phi trường Tân Sơn Nhất, cùng thời điểm này, em trai cùng chồng chị Huệ cũng đáp chuyến bay từ Đà Nẵng vào Nam, và ngay trong đêm, họ đã lên máy bay đưa Huệ trở lại Đà Nẵng.

Người thân cho biết cuối tuần qua Huệ được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.
“Đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa biết được nguyên nhân vì sao chị Huệ bất ngờ mất tích khi vượt gần nghìn cây số để từ Đà Nẵng đến Sài Gòn và khi tìm thấy thì chị trong tình trạng thẫn thờ như người mất hồn, hỏi gì cũng không biết,” người thân chị Huệ nói với báo Kiến Thức.

Trước đó Huệ cùng chồng cũng là Việt kiều Đan Mạch về quận Thanh Khê, Đà Nẵng để dự đám cưới em gái và thăm gia đình.

Một ngày trước khi trở về nước, sáng 18/7 Huệ cùng ba người em ra chợ Cồn để mua quà. Tuy nhiên tại chợ này, Huệ bất ngờ biến mất và những người em chia nhau đi tìm, gọi điện thoại cũng không liên lạc được. Gia đình đã liên lạc với tất cả người thân và bạn bè của chị Huệ ở trong và ngoài nước nhưng không có kết quả.

Công an thành phố Đà Nẵng hiện cũng đang điều tra vụ này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp