Tuesday, 29/10/2019 - 07:51:55

Cố vấn Tòa Bạch Ốc điều trần trước ủy ban Hạ Viện

Một trong các cố vấn hàng đầu của Tổng Thống Donald Trump về vấn đề châu Âu đã ra điều trần trước các ủy ban Hạ Viện vào thứ Ba, cho biết ông tin rằng cuộc điện đàm giữa tổng thống và người đồng cấp Ukraine có thể đã vi phạm quy định an ninh quốc gia. Trung Tá Alexander Vindman, giám đốc các vấn đề châu Âu thuộc Hội đồng an ninh quốc gia NSC, đã xuất hiện trước các Ủy Ban Ngoại Vụ, Tình Báo, và Giám Sát của Hạ Viện, để cho lời khai liên quan đến cuộc điều tra luận tội tổng thống.
Ông Vindman cho biết ông đã được nghe cuộc điện đàm ngày 25 tháng 7, trong đó, Tổng Thống Trump yêu cầu Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra đối thủ chính trị là cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và người con trai Hunter Biden. Ông Vindman nói ông cảm thấy lo ngại về cuộc điện đàm này, vì việc yêu cầu một chính phủ nước ngoài điều tra một công dân Hoa Kỳ là không phù hợp. Ông Vindman nói: “Tôi nhận ra rằng nếu Urkaine điều tra gia đình Biden, điều này nhiều khả năng sẽ bị coi là mang tính đảng phái, và sẽ khiến Ukraine mất đi sự ủng hộ lưỡng đảng mà nước này đang nhận được từ Hoa Kỳ, dẫn đến việc ảnh hưởng an ninh quốc gia Hoa Kỳ.”
Sau cuộc điện thoại, Trung Tá Vindman đã báo cáo các mối lo ngại của ông cho chủ tịch hội đồng NSC. Theo ông Vindman, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Âu Gordon Sondland cũng nhắc lại việc thúc giục Ukraine điều tra nhà Biden trong một cuộc họp, sau chuyến thăm của một viên chức Ukraine đến Washington vào ngày 10 tháng 7. Luật liên bang cấm các ứng cử viên nhận sự giúp đỡ từ nước ngoài trong một cuộc bầu cử. Ông Joe Biden hiện đang dẫn đầu trong số các ứng cử viên Dân Chủ tranh cử tổng thống đối đầu với ông Trump.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising