Saturday, 23/02/2019 - 09:20:24

Cố vấn hủy chuyến Nam Hàn để theo dõi tình hình Venezuela

Tình hình bất ổn tại Venezuela khiến Cố vấn an ninh John Bolton phải hủy chuyến đi tới Nam Hàn để bàn về hội nghị Trump - Kim lần hai. "Cố vấn Bolton đã hủy chuyến thăm Nam Hàn để tập trung theo dõi tình hình Venezuela,” theo lời phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Garrett Marquis thông báo hôm thứ Bảy. Trước đó, ông Bolton đã dự định tới Seoul, Nam Hàn, để thảo luận về hội nghị lần hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un.

Ông Bolton không phải viên chức cấp cao duy nhất đang tập trung sự chú ý vào Venezuela. Ngoại Trưởng Mike Pompeo đang dự định đến Colombia vào đầu tuần sau, trong nỗ lực nhằm gây áp lực buộc Tổng Thống Nicolas Maduro từ chức. Ông dự kiến sẽ có bài diễn văn về cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh ở Venezuela, cũng như những cố gắng của Hoa Kỳ nhằm đưa viện trợ tới nước này.

Bắt giữ người đàn ông bắn chết mèo bằng cung tên
OXNARD – Cảnh sát Oxnard đã bắt giữ một người đàn ông 37 tuổi, cư dân Ventura, vì tội tàn nhẫn với động vật. Cảnh sát cho biết, vào chiều thứ Sáu, họ được gọi đến một ngôi nhà để điều tra một vụ ngược đãi động vật xảy ra vào khoảng 4 ngày trước đó. Nhà chức trách đã xem một đoạn camera an ninh, và xác định được Eric Danielson cùng 1 người đàn ông khác cầm cung tên, loại chuyên dụng để đi săn, đứng trong lối đi nhỏ giữa 2 tòa nhà. Video thấy Danielson bắn cung, 2 người đàn ông sau đó bước ra khỏi khung hình nhưng xuất hiện trở lại rất nhanh, với Danielson cầm trên tay một con mèo chết. Hắn ta đi đến thùng rác gần đó và vất xác mèo.
Khi bị thẩm vấn, Danielson thừa nhận đã bắn cung và giết chết con mèo, nhưng nói rằng hắn chỉ định theo dõi con mèo. Danielson sau đó bị bắt về tội tàn nhẫn với động vật. Kẻ này đã được cho tại ngoại sau khi đóng tiền $10,000 Mỹ kim.

Người đồng sáng lập Twitter bất ngờ từ chức
NEW YORK - Theo hồ sơ đệ trình lên Ủy Ban Chứng Khoán Hoa Kỳ, ông Evan Williams, đồng sáng lập Twitter kiêm CEO của tờ Medium, sẽ rời khỏi ban quản trị tại Twitter vào cuối tháng này. “Tôi tự hào về những gì mà Twitter đã làm được. Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nhóm trong lúc tôi dành thời gian cho các dự án khác,” ông Williams viết trong hồ sơ. Ông Williams cùng Jack Dorsey và Biz Stone đã đồng sáng lập ra Twitter vào năm 2007 sau khi mạng xã hội này tách ra từ một dự án khác. Năm 2008, Williams trở thành CEO của Twitter thay thế cho Dorsey và sau đó được thay thế bởi Dick Costolo vào năm 2010. Đến nay, ông đã làm việc tại Twitter được tổng cộng 12 năm.
Sau khi thông tin này được công bố, ông Williams đã đăng tải một tweet gởi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp. “Cảm ơn @jack và @biz vì đã bắt đầu công ty điên rồ này với tôi và tiếp tục làm nó trở nên tốt hơn từng ngày. Và tôi cũng muốn cám ơn các thành viên hội đồng quản trị, cả những người mới và cũ. Tôi rất may mắn vì đã được làm việc trong hội đồng quản trị Twitter 12 năm qua. Điều đó thật thú vị và đôi khi cũng đầy thách thức,” ông William viết.

Máy bay chở hàng rơi ở vịnh gần Houston

TEXAS – Ba người được cho là đã thiệt mạng sau khi một máy bay chở hàng rơi xuống vịnh gần Houston, Texas, vào chiều thứ Bảy. Cảnh sát trưởng của Sở cảnh sát Chambers County, ông Brian Hawthorne, cho biết một số phần thi thể người đã được tìm thấy, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Chiếc máy bay chở hàng, thuộc loại Boeing 767 hai động cơ, được cho là đã rơi chúi mũi xuống vịnh Trinity, nơi nước chỉ sâu khoảng 5 feet (1.5 mét) và chỉ có thể đi vào bằng các loại thuyền đáy phẳng. Mảnh vụn từ máy bay rơi trải dài trong khu vực rộng 3 dặm.
Nhiều đội người nhái đến từ Bộ An Toàn Giao Thông Texas, Sở cảnh sát Houston, và Sở cảnh sát Baytown, đang làm việc tại hiện trường. Chuyến bay được điều hành bởi hãng Atlas Air Inc. “Không có phần nào của máy bay còn nguyên vẹn,” ông Hawthorne nói. “Dựa trên những gì tôi nhìn thấy, tôi không nghĩ có người nào sống sót sau tai nạn.” Theo lời các nhân chứng, có vẻ như động cơ đã bị trục trặc, sau đó chiếc may bay rơi chúi mũi xuống đất. Chiếc máy bay 767 đang trong quá trình giảm độ cao khi tới gần phi trường quốc tế George Bush, sau đó bỗng nhiên “rơi xuống rất nhanh” từ độ cao 6,300 feet.
Hãng Atlas nói hãng này đại diện cho Amazon để quản lý chiếc máy bay, vốn đang trên đường từ Miami tới Houston, và bị rơi khi ở cách phi trường 40 dặm. Theo trang web của Cơ quan hàng không liên bang, chiếc Boeing này được chế tạo năm 1992.

Thống đốc California ra lệnh xét nghiệm lại bằng chứng DNA đối với vụ án cũ
SACRAMENTO – Thống đốc California đã ra lệnh xét nghiệm DNA lại đối với các bằng chứng trong vụ án giết người vào 35 năm trước, trong đó bị cáo đã bị tuyên án tử hình. Người tử tù nói ông đã bị vu oan bởi các nhà điều tra vào thập niên 80, và bằng chứng DNA sẽ chứng minh ông vô tội. Trước khi rời văn phòng vào tháng 12 năm ngoái, cựu Thống Đốc Jerry Brown đã ra lệnh xét nghiệm DNA đối với 4 vật chứng liên quan đến vụ sát hại 4 người vào năm 1983, bao gồm 2 trẻ em, tại Chino Hills.
Lệnh của ông Brown được đưa ra sau khi nhận đơn xin khoan hồng của tử tù Kevin Cooper, người bị kết án năm 1985 vì vụ giết người tàn nhẫn mà trong đó, một bé trai 8 tuổi là người sống sót duy nhất. Ông Cooper, nay 61 tuổi, bị giam tại nhà tù San Quentin, luôn khẳng định ông vô tội. Trong đơn xin khoan hồng, ông Cooper yêu cầu kiểm tra thêm đối với 4 vật chứng là một áo thun, một chiếc khăn, cùng tay cầm và bao của một thanh mã tấu, theo sắc lệnh của Thống Đốc Gavin Newsom ban hành vào ngày thứ Sáu.
Luật sư của ông Cooper nói các nhân viên điều tra đã nhỏ máu của ông Cooper lên chiếc áo thun. Luật sư cho rằng, các kỹ thuật kiểm tra DNA hiện đại ngày nay có thể sẽ giúp tiết lộ ai là người đã mặc chiếc áo. Ông Newsom cũng ra lệnh kiểm tra DNA đối với một số vật chứng khác, bao gồm những vật đã được kiểm tra trước đây và cả những vật chưa hề được kiểm tra, như một chiếc nút màu xanh và vật chất lấy từ móng tay các nạn nhân. Khoảng 500 vụ án đã được hủy trên khắp Hoa Kỳ, nhờ vào các vật chứng có chứa DNA.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising