Monday, 17/06/2019 - 06:07:57

Cô tiếp viên Việt bị bắt ở Đài Loan, ông già lục tuần xông vào đòi cưới


Các nhân viên của sở cảnh sát Đài Loan đang làm thủ tục lập biên bản với sáu cô gái Việt Nam bị bắt tại hộp đêm KTV hôm thứ Sáu tuần qua. (Photo: NIA Chiayi Brigade)


ĐÀI BẮC - Một khách hàng người Đài Loan 60 tuổi tuyên bố sẵn sàng ly dị vợ để cưới một trong sáu cô gái Việt Nam bị nhà chức trách bắt vì làm việc bất hợp pháp tại một hộp đêm ở vùng tây nam Đài Loan.

Theo tường thuật của báo Taiwan News, sau khi nhận được tin báo có nhiều phụ nữ Việt Nam đang làm tiếp viên tại hộp đêm KTV ở thành phố Taibao, huyện Chiayi, cảnh sát khu vực và cơ quan di trú đã tới điều tra hôm thứ Sáu, 14/6.

Tại hộp đêm, cảnh sát phát giác sáu cô gái Việt trong độ tuổi từ 19-22 đang làm tiếp viên tại đây. Tất cả đều đến Đài Loan bằng visa du lịch, Taiwan News dẫn lại nguồn tin của China Times cho biết.

Theo báo Liberty Times, sau khi sáu cô gái bị đưa về đồn cảnh sát để thẩm vấn, một ông khách hàng 60 tuổi có họ là Lin đã xông vào và nói rằng ông sẵn sàng ly dị vợ để kết hôn với một nữ tiếp viên có họ là Nguyễn, nhưng được gọi bằng biệt danh “Tiểu Hồng.”

Khách hàng người Đài Loan này (không biết có say rượu hay không) cũng tuyên bố sẵn sàng trả tất cả tiền phạt và vé máy bay cho cô.

Bất chấp cảnh cáo của cảnh sát rằng ông có thể đang bị cô gái Việt lừa dối, khách hàng người Đài Loan vẫn khăng khăng đòi hỗ trợ tài chính cho cô gái. Cảnh sát cuối cùng cũng thuyết phục được người đàn ông này rời đi sau khi đồng ý để ông trả 10,000 Đài tệ (khoảng hơn $300 Mỹ kim) tiền vé máy bay của cô gái, theo tin của đài TVBS.

Trong thời gian gần đây, nhà chức trách Đài Loan đã tăng cường chiến dịch theo dõi và truy bắt các du khách sang đảo quốc này để làm việc bất hợp pháp, trong đó chiếm đa số là người Việt Nam, sau khi xảy ra vụ 152 du khách Việt Nam đồng loạt bỏ trốn chỉ sau một ngày đặt chân tới Đài Loan để xem thắng cảnh.

Ngoài chiến dịch truy bắt, cơ quan di trú Đài Loan cũng đang tiến hành chương trình ân xá kéo dài sáu tháng dành cho các công dân nước ngoài đã quá hạn thị thực. Chương trình này kết thúc vào ngày 30/6. Theo đó, những người tự nguyện đầu thú sẽ được miễn một số khoản tiền phạt và giảm thời gian bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.
(Taiwan News, VOA)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising