advertisements
Tuesday, 09/11/2021 - 08:26:46

Cơ sở y tế bị kiện vì cấy nhầm phôi thai của 2 cặp vợ chồng

Cặp vợ chồng Alexander và Daphna Cardinale cùng con gái đầu lòng và em bé mới sanh bị lầm.

 

ENCINO – Theo một đơn kiện được nộp tại Los Angeles vào thứ Hai, hai cặp vợ chồng đã sinh ra hai đứa bé vốn là con của cặp kia, sau khi một cơ sở điều trị hiếm muộn cấy nhầm phôi thai của hai bên.

Cô Daphna Cardinale nói rằng cô và chồng, anh Alexander, đã ngay lập tức nghi ngờ rằng bé gái mà cô sinh ra vào cuối năm 2019 không phải là con ruột của họ, vì bé gái có màu da hơi đậm màu.

“Ngay khi con gái thứ hai của tôi sinh ra, tôi cảm thấy bối rối vì không nhận ra những đặc điểm của chúng tôi trên đứa bé,” anh Alexander Cardinale nói.

Tuy nhiên, đôi vợ chồng này vẫn bỏ qua các nghi ngờ, vì cảm thấy yêu thương đứa bé và tin tưởng vào các bác sĩ, quá trình thụ tinh trong ống nghiệm và quá trình cấy phôi thai.

Vài tháng sau đó, cô Daphna bị sửng sốt khi biết chắc chắn rằng cô đã mang thai em bé của một cặp vợ chồng khác, và một phụ nữ khác có lẽ đã mang thai con của cô.

Sự việc này khiến cô Daphna cảm thấy bị tổn thương tinh thần. “Tôi cảm thấy bị phản bội, bị tước mất cơ hội xây dựng mối liên hệ với con gái trong quá trình mang thai,” cô Daphna nói.

Đơn kiện của nhà Cardinale cáo buộc cơ sở chữa trị hiếm muộn CCRH và chủ sở hữu là Tiến Sĩ Eliran Mor phạm sai lầm trong dịch vụ y tế, vi phạm hợp đồng, bất cẩn và gian lận. Đơn kiện muốn sự việc được xét xử bởi bồi thẩm đoàn và đòi bồi thường tài chính.

Cặp cha mẹ thứ hai liên quan trong sự việc không muốn công bố danh tính, và cũng đang chuẩn bị khởi kiện cơ sở CCRH. Cả hai cặp vợ chồng này đều cùng được đại diện bởi một luật sư.

Hai em bé, đều là bé gái, ra đời cách nhau một tuần vào tháng 9, 2019. Hai cặp vợ chồng đã nuôi con của gia đình kia trong gần ba tháng, trước khi kết quả DNA xác nhận rằng phôi thai con của họ đã bị hoán đổi. Hai em bé đã được đổi lại vào tháng Giêng, 2020.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements