Friday, 15/12/2017 - 09:34:21

Cơ quan y tế khuyên nên tránh xa điện thoại thông minh

SACRAMENTO – Bộ Y Tế California (CDPH) đang khuyên người dân nên để điện thoại thông minh (smartphone) tránh xa cơ thể càng nhiều càng tốt. Điện thoại phát ra bức xạ mỗi khi chúng gởi và nhận tín hiệu với các tháp viễn thông. Theo một số nhà khoa học và viên chức y tế, việc dùng điện thoại quá nhiều trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

“Dù khoa học vẫn đang cải tiến, nhưng đã có những mối lo ngại liên quan đến việc tiếp xúc quá nhiều với nguồn năng lượng phát ra từ điện thoại,” theo lời Tiến Sĩ Karen Smith, Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang. “Những hành động đơn giản, như đừng cất điện thoại trong túi quần, để điện thoại cách xa giường vào ban đêm, sẽ giúp giảm sự tiếp xúc với bức xạ cho người lớn và cả trẻ em.”

Khoảng 95% người Mỹ có sở hữu điện thoại, và 12% dùng điện thoại để vào Internet mỗi ngày. Trẻ em cũng có được chiếc điện thoại đầu tiên vào khoảng 10 tuổi, và thường đặt điện thoại kế bên giường vào ban đêm, và giữ chúng bên người trong suốt ngày.

“Bộ não của trẻ em phát triển liên tục trong những năm tuổi teen, và có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi việc sử dụng điện thoại,” bà Smith nói. “Các phụ huynh nên cân nhắc giảm bớt thời gian con em sử dụng điện thoại, và khuyên các em tắt điện thoại vào ban đêm.”

Cộng đồng khoa học gia vẫn còn tranh cãi về nguy cơ của điện thoại di động, nhưng Bộ Y Tế tiểu bang đã ban hành một số hướng dẫn, nhằm giảm nguy cơ tiếp xúc quá nhiều với bức xạ. Các hướng dẫn này bao gồm:
- Đặt điện thoại ở xa giường vào ban đêm.
- Giảm sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu.
- Tháo tai nghe khi không trò chuyện điện thoại.
- Giảm bớt việc dùng điện thoại để nghe nhạc hoặc xem phim online.
- Tránh dùng các sản phẩm tự nhận là có khả năng chận sóng radio. Cơ quan y tế nói rằng các sản phẩm này trên thực tế có thể làm tăng tỷ lệ tiếp xúc với bức xạ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising