Monday, 03/09/2018 - 11:13:57

Cơ quan tài nguyên dùng máy bay để thả cá xuống các hồ trên núi cao

UTAH – Cơ quan Tài nguyên và Động vật hoang dã tiểu bang Utah (UDWR) mới đây đã tiết lộ cách thức họ đưa các con cá hồi nhỏ lên các hồ nước trên núi cao. UDWR đã đăng một video, cho thấy vô số cá nhỏ được thả xuống hàng loạt từ một lỗ ở phần bụng máy bay xuống hồ nước phía dưới. "Chúng tôi dùng máy bay thả cá xuống các hồ nước trên núi cao ở Utah. Những con cá này rất nhỏ, chỉ dài khoảng 1 đến 3 inch. Với kích thước nhỏ, 95% cá được thả xuống từ máy bay sống sót" – UDWR viết trên mạng xã hội Twitter.
Đoạn video lập tức nhận được sự chú ý cùng hàng loạt lượt bình luận của người dùng. Nhiều người tỏ ra lo ngại cho những con cá nhỏ. Tuy nhiên, UDWR khẳng định đây là cách an toàn và nhanh chóng nhất để đưa cá hồi con lên các hồ nước trên núi cao, nhằm duy trì đàn cá. "Vì những con cá này rất nhỏ, chúng có thể dễ dàng sống sót sau khi được thả từ máy bay xuống hồ mà không bị thương" – một viên chức của UDWR giải thích.

Trong một bài viết trên mạng xã hội Facebook, UDWR giải thích vì sao họ không vận chuyển cá lên các hồ nước trên núi cao bằng đường bộ. "Những hồ nước này cách nhau rất xa và cũng không gần đường giao thông. Việc vận chuyển cá bằng đường bộ sẽ mất nhiều ngày và rất khó giữ lượng oxy ổn định,” đại diện UDWR giải thích.

Trước đó, trong một bài viết vào năm 2017, UDWR cho biết họ đã dùng máy bay để vận chuyển cá lên các hồ nước trên núi cao từ những năm 1950. Tuy nhiên, đối với hồ và sông suối dễ tiếp cận và nằm cạnh các con đường, cá sẽ được vận chuyển bằng xe tải, ngựa, hay thậm chí là con người. "Tùy thuộc vào địa điểm và điều kiện đường sá, cá có thể được vận chuyển đến những khu vực hẻo lánh bằng sức người hay xe. Ngựa cũng có thể được sử dụng để đưa cá đến những vùng khó tiếp cận" – UDWR cho biết.

Mặc dù đoạn video nêu trên khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng Utah thật ra không phải là tiểu bang duy nhất dùng máy bay thả cá xuống hồ. Cơ quan Cá và Động vật hoang dã tiểu bang bang Montana khẳng định việc dùng máy bay để thả cá đã được nhiều tiểu bang sử dụng "trong suốt nhiều năm.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp