Thursday, 13/06/2019 - 07:20:50

Cơ quan liên bang đòi chính phủ sa thải cố vấn cao cấp


Một cơ quan liên bang vào thứ Năm nói rằng cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, bà Kellyanne Conway, cần phải bị sa thải khỏi chính phủ do liên tục vi phạm đạo luật cấm các nhân viên hành pháp sử dụng chức vụ của họ cho mục đích chính trị.

Trong thư gởi cho tổng thống, Phòng Cố Vấn Đặc Biệt OSC viết rằng bà Conway là người “tái phạm liên tục,” và bà lẽ ra đã bị sa thải nếu bà làm việc cho các cơ quan liên bang khác. Phòng OSC viết rằng, bà Conway đã vi phạm đạo luật có tên là Hatch Act, và chế nhạo các nhân viên thi hành đạo luật này. Bà cũng thường xuyên chê bai các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, trong khi đang lên tiếng trong chức vụ chính thức của bà.

Tuy nhiên, việc bà Conway có giữ được công việc hay không đều tùy thuộc vào Tổng Thống Trump, và ít có khả năng tổng thống sẽ sa thải bà. Trong thông cáo báo chí, đại diện Tòa Bạch Ốc Steven Groves gọi lá thư của Phòng OSC là “có nhiều sai sót, vi phạm quyền tự do ngôn luận và quyền được xét xử công bằng của bà Conway.”
Ông Groves nói quyết định của OSC có vẻ như đã bị ảnh hưởng bởi áp lực từ truyền thông và các tổ chức tự do, và nói rằng cơ quan này nên hành động một cách công bằng, thay vì tìm cách diễn giải sai hoặc lợi dụng đạo luật Hatch Act. Trong khi đó, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện lại ủng hộ lời kêu gọi của OSC, nói rằng ủy ban này sẽ tổ chức điều trần và mời bà Conway đến để trả lời cho các vi phạm của bà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements