Sunday, 05/01/2020 - 11:00:13

Cơ quan công lực đề phòng Iran báo thù

Vào sau vụ không kích tiêu diệt chỉ huy quân sự hàng đầu Iran, các lực lượng công lực nội địa Hoa Kỳ nói rằng họ chưa có kế hoạch gì ngay lúc này để đề phòng, tuy nhiên, nhiều cơ quan cho biết họ sẽ theo dõi các diễn biến ở nước ngoài và sẽ có hành động phù hợp. Truyền thông Hoa Kỳ vào thứ Sáu dẫn một số nguồn tin nói rằng, nhiều người đang lo ngại Iran sẽ báo thù, và các lợi ích của Hoa Kỳ hoặc công dân Mỹ ở nước ngoài nhiều khả năng sẽ là mục tiêu. Các khu vực có thể xảy ra tấn công báo thù bao gồm châu Phi, Nam Mỹ, Yemen, và Lebanon.
Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ vào tối thứ Năm thông báo cái chết của Tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran, sau vụ không kích xảy ra gần phi trường quốc tế Baghdad. Ngũ Giác Đài cho biết vụ không kích được thực hiện theo lệnh của Tổng Thống Donald Trump. Sự việc xảy ra giữa lúc căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran đang ở mức cao, và có thể sẽ khiến xung đột gia tăng đáng kể.
Cơ quan công lực Hoa Kỳ cho biết, các bước đề phòng đầu tiên của Lực lượng hợp tác chống khủng bố nội địa, vốn bao gồm cảnh sát địa phương và FBI, là kiểm tra những nhóm có liên hệ với Hezbollah, Iran, hoặc các cộng đồng có tư tưởng thân Iran, để xem có cá nhân nào cần quan tâm hay không. Vào tháng 11 vừa qua, một người đàn ông New York tự nhận là đặc vụ chìm của Hezbollah đã bị kết án 40 năm tù. Hezbollah là một nhóm phiến quân ở Lebanon được Iran hậu thuẫn, và bị Hoa Kỳ coi là tổ chức khủng bố nước ngoài.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising