Wednesday, 24/05/2017 - 07:47:08

Cơ quan An ninh TSA sẽ tăng cường kiểm tra đồ điện tử và thức ăn


Dòng người chờ tới lượt kiểm tra an ninh tại phi trường.

 

WASHINGTON DC – Cơ quan An Ninh Giao Thông TSA đang thử nghiệm một phương cách kiểm tra mới, theo đó, các hành khách hàng không phải lấy ra khỏi hành lý các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động và một số loại thực phẩm, và đặt những món đồ này vào những chiếc thùng để được đưa qua máy soi riêng. Nếu hành khách không tuân theo quy định, các túi hành lý của họ sẽ bị mở để được kiểm tra bằng tay.

Cách kiểm tra mới này không liên quan tới bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào, và cũng không đi chung với lệnh cấm máy laptop và đồ điện tử cỡ lớn trên các chuyến bay đến từ Trung Đông. Thay vào đó, sự thay đổi này chủ yếu để việc kiểm tra diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Theo cơ quan TSA, một số món đồ sử dụng hàng ngày, khi đi qua máy soi X-ray sẽ trông rất giống chất nổ, và điều này khiến công việc kiểm tra bị chậm lại, vì nhân viên phải đích thân kiểm tra một lượng lớn hành lý.

Mục tiêu của TSA là cắt giảm số hành lý cần kiểm tra, và giúp dòng người chờ đợi di chuyển nhanh hơn, bằng cách soi quét các món đồ nêu trên một cách riêng biệt. Cách kiểm tra này sẽ không áp dụng cho những hành khách sử dụng dịch vụ PreCheck (kiểm tra trước) của TSA, mà chỉ dùng cho các hành khách thông thường.
TSA đã thử nghiệm cách kiểm tra này từ 1 năm trước tại 4 phi trường, và sau đó mở rộng ra thêm 6 phi trường khác, bao gồm một số phi trường đông đúc như phi trường quốc tế Los Angeles, phi trường Boston Logan, và phi trường Detroit Metropolitan Wayne County.

TSA tin rằng sự thay đổi này sẽ không làm tăng thời gian kiểm tra. Viên chức TSA cho biết, thời gian tổn thất khi hành khách lấy đồ từ túi xách ra ngoài được bù đắp nhờ vào việc các nhân viên không bị mất nhiều thời gian khi nhìn vào màn hình X-ray. Nhờ đó, việc soi quét diễn ra nhanh hơn, và số lượng túi xách cần kiểm tra bằng tay cũng giảm bớt.
Cơ quan TSA cũng đang thử nghiệm một chiếc máy có khả năng nhận dạng thẻ ID của hành khách, thay vì phải cần 1 nhân viên đứng kiểm tra passport và bằng lái xe.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp