Tuesday, 05/07/2016 - 10:26:44

Cơ quan An Ninh Hàng Không sẽ dùng máy điện toán để kiểm tra hành lý xách tay

Trạm kiểm tra của TSA tại phi trường.

 

Nhà chức trách liên bang hôm thứ Ba thông báo, họ sắp mở rộng các biện pháp kiểm tra tại phi trường, nhằm đẩy nhanh tốc độ kiểm tra và tăng cường an ninh. Cơ quan An Ninh Vận Tải TSA cho biết, họ dự định sẽ dùng máy điện toán chụp cắt lớp (Computed-tomography), còn gọi là máy CT Scanner, để kiểm tra các hành lý xách tay tại 1 trạm kiểm tra ở phi trường Phoenix vào cuối năm nay.

Máy CT Scanner hiện đã được dùng để quét qua các giỏ xách đã được kiểm tra. Quá trình này hầu hết đều được thực hiện tự động. Máy scanner sẽ tạo ra một hình ảnh 3D để máy điện toán phân tích. Nhân viên an ninh chỉ kiểm tra lại túi xách, nếu các máy móc phát hiện điều gì đó bất thường.

Việc dùng kỹ thuật CT tại phi trường sẽ giúp các nhân viên không phải kiểm tra các hình ảnh X-ray của từng chiếc túi xách. Việc kiểm tra kiểu này cũng sẽ cho phép du khách để các bình chất lỏng và máy laptop trong hành lý xách tay, không cần phải lấy ra ngoài như hiện nay.

TSA cho biết, cơ quan này sẽ hợp tác với American Airlines để thực hiện các thay đổi đầu tiên, nhằm tăng cường tự động hóa và đẩy nhanh quá trình kiểm tra vào mùa thu này tại các phi trường ở Chicago, Dallas, Los Angeles, và Miami. Hãng American Airlines sẽ chi $5 triệu Mỹ kim để thực hiện các thay đổi. Ông Robert Isom, đại diện American Airlines, cho biết, việc gia tăng tự động hóa hay việc dùng máy CT Scanner đều không thể giải quyết các vấn đề của TSA, nhưng đó là “những bước tiến lớn theo đúng hướng.”

TSA hiện đã thực hiện một chương trình dùng máy CT như trên với hãng Delta Air Lines, tại 2 trạm kiểm tra ở phi trường Atlanta. TSA cho biết, các biện pháp kiểm tra kiểu mới sẽ giúp giảm bớt thời gian xếp hàng chờ của hành khách khoảng 30%.

Từ lâu nay, TSA luôn bị than phiền về việc để cho hành khách phải chờ quá lâu để được kiểm tra. Ngoài ra, các chuyên gia an ninh cũng khuyến cáo rằng, các hàng người rồng rắn chờ bên ngoài trạm an ninh sẽ là mục tiêu lý tưởng cho các tay khủng bố muốn gây sát thương hàng loạt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp