advertisements
Monday, 25/07/2022 - 06:07:33

Có phải Nguyễn Xuân Phúc sắp có kết cục “bi đát”?


Phạm Minh Chính (bên phải) tặng hoa Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp hai ông này nhậm chức thủ tướng và chủ tịch nước hồi tháng Tư, 2021. Giờ đây Phúc sắp bị “rụng,” còn Chính thì chưa biết lên tới đâu trước khi “rớt”. (Hình báo Nhân Dân)


Hôm thứ Hai, 25/7, báo Quân Đội Nhân Dân loan tin Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính, đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội Nghị Quân Chính Toàn Quân sáu tháng đầu năm 2022.

Trong những lần trước đây, Nguyễn Xuân Phúc luôn là người chủ trì hội nghị quân đội này. Thế nên sự vắng mặt bất ngờ của ông Phúc khiến dự luận đặt câu hỏi: Có phải chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang bị loại ra khỏi nhóm lãnh tụ Cộng Sản tại Hà Nội?

Vào trung tuần tháng 12, 2021, tường thuật về Hội Nghị Quân Chính Toàn Quân năm 2021, báo Quân Đội Nhân Dân cho hay, ông Phúc “đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, định hướng lớn cho công tác quân sự, quốc phòng trong năm 2022.”

Trước sự vắng mặt tại một sự kiện quan trọng của Bộ Quốc Phòng CSVN, ông Phúc cũng vắng mặt tại buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh Sát Nhân Dân hôm 18/7, khiến dư luận đồn đoán rằng ông này đã thất thế và sắp sửa bị đồng đảng ép phải “về vườn.”

Trên mạng xã hội, Facebooker Hoàng Dũng đặt câu hỏi: “Tại sao Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Phòng An Ninh, Tổng Tư Lệnh Các Lực Lượng Vũ Trang Việt Nam lại vắng mặt trong Lễ Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Truyền Thống Lực Lượng Cảnh Sát Nhân Dân? Ông bận tham dự một buổi lễ cấp xã? Không được mời hay đã bị loại?”

Nguyễn Xuân Phúc giờ chỉ được dự sự kiện tiếp thương binh, đại sứ mãn nhiệm kỳ, v.v. và có tin đồn ông này bị tạm cấm xuất cảnh

Cùng thời điểm lẽ kỷ niệm cảnh sát nhân dân, Blogger Thanh Hiếu Bùi, tức Người Buôn Gió viết từ nước Đức, đưa ra phân tích: “Hôm nay bị Bộ Công An khước từ vai trò thống lĩnh lực lượng vũ trang, mai kia có lẽ đến lượt quân đội. Ông Phúc dường như đang lùi từng bước và chấp nhận không phản kháng.

“Thực ra ông Phúc ngoài một phần lớn tướng lĩnh trong quân đội ra, ông còn rất nhiều tập đoàn sân sau mạnh tiền bạc và nhiều lãnh đạo địa phương cũng như các lão thành ủng hộ.

Ông hoàn toàn có thể làm một cuộc thay đổi như Lê Khả Phiêu đã làm với Đỗ Mười. Nhưng có lẽ bây giờ đã muộn, lẽ ra ông phải ra tay ngay khi rời chức thủ tướng sang nắm chủ tịch nước.

Trong trường hợp này một điều nhịn không phải chín điều lành, mà chín điều nhục thì đúng hơn. Ông Phúc đang chịu nhục từng bước một và để mất đi uy tín, tiếng nói của mình. Nếu cứ đà này, kết cục của ông và gia đình khả năng là sẽ bi đát.”
(Nguồn: Báo Đất Việt)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements