Tuesday, 25/07/2017 - 07:22:45

Có phải máy bay thả bom lầm, gây nứt nhà dân ở Ninh Thuận?


Một mảnh kim loại sau khi phá vỡ tường, bay cắm vào cửa phòng ngủ nhà ông Bình tại phường Bảo An, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm vào sáng thứ Ba. (Người Lao Động)


PHAN RANG - Một vụ nổ chưa được quân đội giải thích, mặc dù họ đã công nhận có sự thiệt hại và sẽ bồi thường một số tiền nhỏ cho những gia đình có nhà bị nứt vì vụ nổ này.

Theo các tin địa phương, một phi cơ huấn luyện của Trung Đoàn Không Quân 937 đã gặp “sự cố kỹ thuật” vào khoảng sau 9 giờ sáng thứ Ba, 25 tháng 7. Nhiều người ở khu phố 1, phường Bảo An, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã nghe tiếng máy bay ngang qua, tiếp theo đó là những tiếng nổ như tiếng đạn. Cùng lúc đó, một số nhà dân bị những mảnh kim loại xuyên từ trên xuống, phá vỡ tường, mái nhà, bắn thẳng vào nhà, làm hư hỏng nặng nhiều đồ đạc.

Rất may lúc này đa số người dân đã ra đồng làm việc nên không có thương vong, chỉ một em bé 8 tuổi bị thương.

Đến đêm thứ Ba, Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Ninh Thuận xác nhận sự việc một phi cơ huấn luyện của Trung Đoàn Không Quân 937 (thuộc phi trường Thành Sơn) khi bay qua phường Bảo An.

Bộ Chỉ Huy cho biết các cán bộ chuyên trách của Trung Đoàn Không Quân 937 đã đến xem xét, tìm những mảnh vỡ để điều tra nguyên nhân.

Bộ này hứa là nhà bị thiệt hại sẽ được bồi thường từ vài trăm đến mức tối đa là $1,300 Mỹ kim (30 triệu đồng VN). Các bản tin không nói rõ có bao nhiêu nhà bị hư hại, tuy vậy, có ít nhất năm căn nhà đã bị rạn nứt hoặc có tường bị bong bể.

Ngoài các căn nhà bị hư hỏng, lúa ở cánh đồng cách đó vài trăm mét cũng ngã rạp nhiều chỗ, do bị các vật thể rơi xuống.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Trung Đoàn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp