Monday, 18/12/2017 - 10:48:10

Có phải ca sĩ Kim Jong-hyun tự tử vì áp lực của nhạc K-Pop quá nặng?


Kim Jong-hyun

SEOUL – Tin lớn nhất tại Nam Hàn trong ngày qua là cái chết của anh Kim
Jong-hyun, một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất tại xứ Hàn hiện nay. Hàng triệu người đã  rúng động và rồi tiếc thương khi biết ca sĩ mới có 27 tuổi này đã chết vì tự tử.

Kim Jong-hyun của nhóm nhạc Shinee được tìm thấy trong tình trạng hôn mê tại một căn chung cư ở Gangnam, Seoul. Ngay sau khi được phát giác bởi một thân nhân, ca sĩ này đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên, anh đã không qua khỏi. Trong nhà, cảnh sát tìm thấy một chiếc chảo chiên có chứa chất lỏng màu nâu - chất này sau đó được xác nhận là than bánh đã cháy tàn. Nhận định ban đầu của nhà chức trách là anh Jong-hyun đã tự tử bằng khí than. Chị của anh đã khám phá em nằm bất động trong nhà.
Jong-hyun là ca sĩ chính của ban nhạc Shinee. Cái chết của Jong-hyun vào chiều thứ Hai, 18 tháng 12, khiến dư luận bàng hoàng.


Kim Jong-hyun

Sinh thời, ca sĩ này từng nói, "Tôi luôn hát với cả tâm hồn. Âm nhạc là hơi thở của tôi." Thế nhưng còn nhiều áp lực khác trong lãnh vực trình diễn nhạc trẻ mà anh đã không vượt qua nổi, theo báo chí tại đây cho biết.
Kim Jong-hyun sinh năm 1990 tại Seoul. Từ nhỏ, anh đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, thích ca hát và chơi nhạc cụ. Lên cấp hai, Jong-hyun cùng một số bạn bè lập ban nhạc, thường biểu diễn tại các tụ điểm, sân khấu ngoài trời và hát bất cứ nơi đâu, kể cả trên đường phố, ga xe lửa.

Cách đây một tuần, anh vừa thực hiện xong một chương trình hát solo và được hàng triệu fan khắp thế giới tán thưởng. Giờ đây họ chưa hiểu tại sao Jong-hyun lại có thể buồn chán đến nỗi phải tự sát. Sau khi nghe hung tin, nhiều người đã đổ về bệnh viện Đại Học Konkuk để cùng khóc thương, nghe ngóng tin tức.
Báo chí Nam Hàn cho biết họ sẽ tìm cho ra nguyên nhân khiến Jong-hyun đau khổ và đi đến cái chết.
Tin nhắn tuyệt mệnh của ca sĩ cho thấy một thế giới đầy áp lực và rất khắc nghiệt trong ngành giải trí xứ Hàn, và nỗi cô đơn trong tâm hồn người nghệ sĩ. Anh đã để lại tin nhắn cho chị như sau: "Em đã khổ sở đến tận bây giờ. Hãy để em ra đi. Hãy nói rằng em đã vất vả lắm rồi. Coi như đây là lời chào cuối cùng của em."
Tai Nam Hàn, các nghệ sĩ mà đặc biệt là giới ca sĩ thần tượng phải trải qua quá trình đào tạo gian nan, phải tuân theo những quy định khắc nghiệt từ công ty giải trí, cường độ làm việc liên tục, ít có thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, những tin đồn không tốt luôn gây tổn hại danh dự hay áp lực cuộc sống riêng tư, tình cảm, càng khiến họ căng thẳng, rơi vào tình trạng trầm cảm.

Trong mấy năm qua Nam Hàn đã có nhiều nghệ sĩ tìm đến cái chết vì trầm cảm, cô đơn trong tâm hồn, vì không chịu nổi áp lực dư luận như Choi Jin Sil, Park Yong Ha, và Choi Jin Young.

Trong trường hợp của Jong-hyun, nhiều nghi vấn được đặt ra. Một tháng trước, anh đăng ảnh chụp lại màn hình với lời bài hát Ở Bên Em (Beside you) của nhóm nhạc Dear Cloud với chú thích “Tôi cầu nguyện bạn sẽ không đau đớn.”

Liên hệ tới việc Jong-hyun tự tử, hàng trăm nghìn độc giả trên mạng xã hội tại Nam Hàn cho rằng lời hát trên là dấu hiệu cho thấy anh đã muốn rời bỏ thế gian từ lâu.

Nội dung bài hát trong ảnh Jong-hyun chia sẻ như sau: “Tôi có một ý nghĩ khi cuộn tròn trong căn phòng tối một mình / Bạn có thể hối tiếc vì buông bỏ mọi người / Những tiếng thở dài và vết thương không ngừng rỉ máu rồi sẽ ngừng lại / Tôi chỉ cầu nguyện rằng bạn không đau đớn / Tôi hy vọng bạn sẽ hạnh phúc / Xin đừng cố gắng ở một mình trong bóng tối / Đừng tra tấn bản thân / Đừng tra tấn chính mình / Xin đừng.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp