Tuesday, 15/08/2017 - 10:20:08

Có người vẫn tiếp tục tìm Rachel Nguyễn và bạn trai ở công viên sa mạc Joshua Tree
Bảng kêu gọi tìm Joseph Orbeso và Rachel Nguyễn tại Joshua Tree.


JOSHUA TREE, Nam California - Cuộc tìm kiếm đã bước sang tuần thứ ba tại Công Viên Quốc Gia Joshua Tree. Nhóm Tìm Kiếm Và Cứu Nạn Joshua Tree (JOSAR) đã giảm bớt nỗ lực đi tìm cô Rachel Nguyễn và anh Joseph Orbeso vào những dịp cuối tuần. Thế nhưng có một tình nguyện viên không bỏ cuộc.

Hai người trẻ này, Rachel Nguyễn, 20 tuổi, và Joseph Orbeso, 21 tuổi, là cư dân Westminster. Cha của anh Joseph đã dành nhiều thời giờ đến vùng sa mạc để tìm con và bạn của con. Thế nhưng ông cũng phải quay về sau hai tuần không tìm ra một manh mối nào.


Joseph Orbeso và Rachel Nguyễn

Anh Brian Rennie, một tình nguyện viên của JOSAR, nói với đài truyền hình KMIR, “Sự mất tích này thật là bất thường, vì có những lối mòn tốt dẫn xuống trong hẻm núi, nhưng không có ai đi tới đó hay trở lại từ đó.”

Rachel Nguyễn và Joseph Orbeso được báo cáo mất tích vào ngày 28 tháng Bảy, khi họ không trả lại phòng trọ ở dịch vụ AirBnB. Ngày hôm sau nhà chức trách tìm thấy xe của Joseph đậu bên ngoài công viên. Từ đó đến nay không ai biết hay bạn trẻ kia đang ở đâu, số phận ra sao.

Hiện nay toán Tìm Kiếm Và Cứu Nạn JOSAR đi tìm hai người này vào vào những dịp cuối tuần. Nhưng Rennie vẫn cố dò la manh mối, ngay cả sáng nay.

Anh Rennie cho biết, “Tôi đã đi lên phía Maze, và đi bộ vòng quanh để tìm những dấu hiệu khác.”
Rennie nói rằng lúc này họ đang tìm kiếm những món đồ có thể đã bị bỏ lại phía sau.
Rennie giải thích, “Lúc này bạn tìm kiếm các dấu hiệu, bất kỳ loại manh mối nào có thể giúp tìm ra người mất tích, chẳng hạn một chai nước.”

Anh nói rằng điều khó khăn trong việc tìm kiếm là tất cả những tảng đá mà họ có thể đang nằm ở bên dưới, và sức nóng đè trên toán tìm kiếm.

”Thậm chí chúng tôi đã có hai ba người trong nhóm bị ngã gục vì sức nóng. Một người trong nhóm chúng tôi suýt bị say nắng.” Rennie nói về mức độ nguy hiểm của thời tiết có thể xảy ra ở Joshua Tree.
Rennie mói rằng những người đi bộ dã ngoại đường dài nên học hỏi từ vụ này, và đem theo một gallon nước.

Rennie nói, “Điều tốt nhất để làm trong thời tiết này với sức nóng, có lẽ ngay cả trước khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không quay trở lại được, là bò xuống phía dưới một bóng râm, và chờ cho tới khi trời trở nên tối hơn.”

Rennie nói rằng việc đi bộ dã ngoại vào ban ngày làm giảm xác suất của việc bạn quay trở về lại.”


Từ khóa tìm kiếm:
Joshua Tree
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp