advertisements
Wednesday, 02/10/2019 - 07:11:30

Có người đề nghị đổi bánh kẹo để lấy chiếc Boeing bị bỏ lại ở Nội Bài


Chiếc Boeing với hàng chữ “Air Dream” ngày càng xuống cấp sau 12 năm nằm dầm mưa dãi nắng ở phi trường Nội Bài. (Tiền Phong)


HÀ NỘI - Đậu ở đó ngày này qua tháng nọ thì chỉ gây tốn kém bỏ tiền đậu ở sân bay và tiền bảo vệ. Còn dùng nó như thế nào thì chưa biết tính sao. Đây là tình trạng đã kéo 12 năm của một chiếc Boeing B727-200 nằm ở phi trường Nội Bài.
Chiếc Boeing này từng thuộc sở hữu của Hãng Hàng Không Royal Khmer Airlines của Cam Bốt. Sau khi được dùng trong vài chuyến bay giữa Siem Reap và Hà Nội thì máy bay bị trục trặc kỹ thuật và không thể bay trở về Siem Reap, và ngừng bay từ ngày 1 tháng 5, 2007 tại sân bay Nội Bài.

Trong suốt 12 năm chiếc máy bay bị bỏ tại Nội Bài, cơ sở điều hành Cảng Nội Bài đã tốn hơn $832,000 Mỹ kim, gồm $700,000 tiền dịch vụ đậu ở phi trường và phần còn lại là tiền dịch vụ bảo vệ.
Theo các báo trong nước tin hôm thứ Tư, 2/10, cho biết công ty TiffSon (Tiffany & Son) chuyên cung cấp các giải pháp xử lý hàng tồn kho đã đề nghị đổi bia, rượu, bánh kẹo và một số hàng hóa khác của Tiffson trị giá 3 tỷ đồng VN ($128,000 Mỹ kim) để lấy chiếc máy bay.

TiffSon cho biết một số đối tác của công ty này muốn dùng chiếc máy bay để làm quán cà phê, nhà hàng, địa điểm vui chơi hoặc quảng cáo thương hiệu, nhân vật, sản phẩm, v.v. TiffSon cho rằng không nên để cho chiếc Boeing nằm phơi nắng vô lý tại phi trường Nội Bài.
Phía Việt Nam chưa lên tiếng về đề nghị đổi chác của TiffSon.

Trước đây, chiếc Boeing này từng được Bộ Công An đề nghị dùng vào việc tập dượt chống khủng bố, còn trường Học Viện Hàng Không Việt Nam thì xin dùng làm giáo cụ cho mục đích học tập và giảng dạy, nhưng các cơ quan chức năng không trả lời, tiếp tục để cho chiếc phi cơ nằm phơi nắng ngày này qua tháng nọ.
Hiện nay Cơ Quan Hàng Không đang cứu xét hai giải pháp, một là bán đấu giá chiếc máy bay hoặc giao cho Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam để tổng công ty... muốn làm gì thì làm.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements