Sunday, 01/07/2018 - 03:58:32

Có nên đổi giờ hai lần mỗi năm? Cử tri California sẽ bỏ phiếu cho vụ này đầu tháng 11


(Getty Images)

SACRAMENTO – Trong cuộc bầu cử vào mùa thu năm nay, các cử tri California sẽ quyết định về việc đổi giờ. Thống Đốc Jerry Brown đã ký một dự luật vào ngày thứ Năm, 28 tháng 6, đồng ý cho cử tri trên toàn tiểu bang được bỏ phiếu về việc có nên hủy bỏ quy định đổi giờ mỗi năm hay không.

Trong một thông điệp ngắn được viết cạnh chữ ký vào dự luật trưng cầu dân ý, ông Brown viết: “Fiat Lux!”  (Hãy ban ánh sáng).

Dân Biểu Kansen Chu (Dân Chủ-San Jose) là người soạn thảo Dự Luật Hạ Viện 807. Ông gọi việc đổi giờ hai lần trong một năm, vào mùa thu và mùa xuân, là điều “lỗi thời.” Ông lập luận rằng việc đổi giờ gây ảnh hưởng tai hại cho sức khỏe, làm tăng xác suất lên cơn đau tim, bị thương tại nơi làm việc, và những vụ tai nạn giao thông.

Dự luật được đem ra trưng cầu dân ý sẽ đảo ngược một luật được giới cử tri chấp thuận vào năm 1949, được gọi là Daylight Savings Time Act (Đạo Luật Tiết Kiệm Ánh Sáng Ban Ngày), thiết lập Giờ Tiêu Chuẩn Thái Bình Dương ở California.

Nếu các cử tri chấp thuận dự luật được đưa ra để bỏ phiếu, cơ quan lập pháp sẽ quyết định về cách thức giờ của tiểu bang nên được ấn định như thế nào. Quốc hội tiểu bang sẽ phải chấp thuận mục tiêu chính yếu của dân biểu Chu là ấn định giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày quanh năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising