advertisements
Monday, 28/10/2019 - 08:09:52

Cô Nam Hàn bị truy tố vì khích động bạn trai tự sát


Các bạn cho biết anh Alexander Urtula thường bị cô bạn gái Inyoung You ăn hiếp. (Facebook)


BOSTON - Công tố viên cho biết ngày thứ Hai, đại bồi thẩm đoàn đã quyết định truy tố một cựu sinh viên trường Boston College vì đã khuyến khích bạn trai cô ta tự sát.
Hai người này cùng theo học tại trường Boston College và người bạn trai đã tự sát chỉ 2 giờ trước lễ tốt nghiệp. Nữ bị cáo Inyoung You, 21 tuổi, từ Nam Hàn, đang bị truy tố tội ngộ sát vì cái chết của anh Alexander Urtula, 22 tuổi, gốc Phi Luật Tân, theo Công tố viên Rachael Rollins của Suffolk County cho biết trong cuộc họp báo.

You hiện đang ở Nam Hàn, và nhà chức trách không chắc cô ta có tự nguyện quay lại Hoa Kỳ hay không. “Nếu cô ta không quay lại, chúng tôi sẽ vận dùng mọi quyền hạn để bắt cô ta,” bà Rollins nói. Theo lời công tố viên, trong 18 tháng hẹn hò, You đã kiểm soát Urtula, theo dõi mọi hành động của anh này, và gởi hàng ngàn tin nhắn để điều khiển nạn nhân.
“Cô ta biết rõ anh ấy có ý nghĩ tự sát,” bà Rollins nói, “và cô ta đã khuyến khích anh ấy thực hiện ý định này.” Anh Urtula, sinh viên ngành Sinh học tại trường Boston College, qua đời vào ngày 20 tháng 5 sau khi nhảy từ mái của một tòa nhà đậu xe, ngay trong ngày anh làm lễ tốt nghiệp.
Trong vòng hai tháng trước khi Urtula tự sát, anh và bị cáo You đã trao đổi 75,000 tin nhắn, với hơn phân nửa đến từ You.

Các tin nhắn của You “ngày càng thường xuyên hơn và đầy yêu sách,” dù You biết rằng Urtula đang bị trầm cảm. You đã gởi nhiều tin nhắn lặp đi lặp lại cho Urtula, kêu anh nên “chết đi,” và nói rằng thế giới sẽ tốt hơn nếu không có anh. You đã hướng dẫn Urtula hàng trăm lần về việc tự sát, và đã theo dõi Urtula thông qua điện thoại di động khi anh đi đến tòa nhà đậu xe, nơi anh nhảy lầu tự sát sau đó.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements