Saturday, 06/05/2017 - 08:02:07

Cô Mỹ tìm thấy thư của tù nhân Trung Hoa trong chiếc xách tay mới


Cô Christel Wallace và lá thư viết bằng tiếng Trung Hoa mà cô khám phá trong xách tay mới mua.


PHOENIX - Một phụ nữ nói rằng cô đã tìm thấy một bức thư bí ẩn trong một chiếc túi xách mới, mà cô mua từ một chợ Walmart ở Mỹ. Lá thư này dường như được viết bởi một tù nhân đang bị giam tại Trung Quốc và rất tuyệt vọng.

Cô Christel Wallace, từ Arizona, đã mở một ngăn nhỏ xíu có dây kéo của chiếc túi xách của cô, thì bỗng thấy một tờ giấy viết bằng chữ Tàu. Nội dung của tờ giấy cho thấy tù nhân đã than phiền về chuyện phải làm việc lâu giờ và bị đánh đập, theo cô Christel nói với giới truyền thông Hoa Kỳ.

Theo một tấm ảnh chụp lá thư, được công bố bởi trang web kvoa.com, người viết thư mô tả chi tiết các điều kiện tại một nhà tù ở Yingshan, trong tỉnh Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc.

Lá thư nói rằng các tù nhân làm việc cho đến lúc nửa đêm, sau một ca dài 14 giờ.
“Bất cứ ai không thể làm xong đều sẽ bị đánh đập. Các tù nhân ở các nhà tù Trung Quốc đang sống cuộc sống tệ hơn cả ngựa, trâu bò, cừu, lợn và chó,” lá thư chưa được chứng thực ấy cho biết thêm như vậy.
Trung Quốc đã hủy bỏ phần lớn hình phạt lao công trong tù vào năm 2013.

Tuy nhiên, một số nhà vận động nhân quyền nói rằng một “nền kinh tế trong bóng tối” vẫn tiếp tục tồn tại, trong đó các tù nhân bị buộc phải làm việc và sản xuất hàng hóa.

Trước đây giới truyền thông Mỹ từng loan tin rằng những lá thư đã được tìm thấy, trong những sản phẩm được nhập cảng từ Trung Quốc, được viết bởi các tù nhân trong trại lao động.

Một phát ngôn viên của Walmart nói với báo Arizona Daily Star, “Một trong những yêu cầu của chúng tôi, đối với các nhà cung cấp các sản phẩm để bán tại Walmart, là tất cả công việc phải là tự nguyện, chứ không bị ép buộc, như được nêu ra trong Các Tiêu Chuẩn Dành Cho Các Nhà Cung Cấp của chúng tôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp