Thursday, 14/12/2017 - 10:29:52

Cô Mai bị giật bóp, cảnh giác mọi người nên cẩn thận trong mùa Noel
Phạm Mai là một nhà văn chuyên viết về thực phẩm nổi tiếng trong vùng Houston. (365 things to do in houston.com)

HOUSTON - Cảnh sát tại Houston đang tìm kiếm một người từng giật bóp của một phụ nữ gốc Việt vào giữa ban ngày trong khu thương xá Hong Kong City Mall. Kẻ gian đã mau chóng dùng các thẻ tín dụng của nạn nhân.


Có người thấy kẻ giật bóp tẩu thoát trong chiếc xe mang bảng số Florida này. (KPRC 2)


Nạn nhân của vụ giật bóp trong khu phố của người Việt Nam là cô Phạm Mai, một người chuyên viết về các món ăn trong vùng Houston. Cô lên tiếng để cảnh giác những người khác nhằm đề phòng những kẻ gian tà đang hoạt động trong mùa lễ cuối năm.

Phạm Mai cho biết cô đang đi bộ tại bãi đậu xe trong khu thương xá nằm trên đường Bellaire Boulevard gần đường Wilcrest Drive vào khoảng 1g30 trưa thứ Tư, 13 tháng 12. Một tên cướp đã xô cô qua một bên và tiện tay giật chiếc bóp đang nằm trong chiếc xe đẩy hàng của cô.

Bên trong bóp là một chiếc ví đựng một số thẻ tín dụng.
Ngay trong buổi trưa cùng ngày, kẻ cướp đã dùng thẻ tín dụng để mua hàng trước khi nạn nhân kịp báo với các hãng tín dụng.

Cô Mai nói với đài KPRC 2 tại Houston, “Bọn chúng đã dùng thẻ tại các tiệm Marshall's, Ross, Shoe Carnival. Họ đã có mặt tại tiệm Shoe Carnival ở Almeda Genoa."

Cô Phạm Mai đã đăng một bức hình của chiếc xe trên mạng xã hội với hy vọng mọi người giúp tìm ra kẻ gian.


Phạm Mai (Twitter)

“Có một nhân chứng không thấy vụ cướp nhưng có thấy một gã đàn ông đang chạy. Nhân chứng này thấy hắn ta nhảy vào một chiếc xe, và xe phóng đi mất. Nhân chứng đã chạy theo và ghi được bảng số xe.”
Ngoài những thẻ tín dụng, tên cướp cũng lấy một vài món đồ trong bóp của cô Mai, kể cả một máy ảnh với những bức hình vô giá ở bên trong mà cô sợ sẽ không bao giờ thấy lại. Tuy nhiên, cô cũng hy vọng sự lên tiếng sẽ giúp những người khác tránh trở thành nạn nhân.

Nghi can được mô tả là một thanh niên da đen, trên 20 tuổi, cao khoảng từ 5 feet 5 đến 5 feet 10, thân thể thon gọn. Kẻ này đã mặc áo phủ che đầu bên ngoài một áo lạnh màu đỏ. Hắn mặc quần jeans và mang giày thể thao.

Cảnh sát cho biết thêm là nghi can đã tẩu thoát trong một chiếc Nissan Rogue màu đỏ với bảng số xe từ Florida. Ai biết gì thêm về vụ này thì hãy gọi cảnh sát tại Houston.

Phạm Mai nổi tiếng là một nhà văn chuyên viết về thực phẩm. Những bài viết bằng tiếng của cô được đăng trên nhiều tạp chí trong vùng Houston như Houston Press, Houstonia, My Table Magazine, Examiner.com, và Houston Chronicle, và một số báo ở Texas và trên toàn quốc như Forbes Travel Guide, Texas Highways Magazine, Food Republic, and chow.com. Cô cũng là ký giả của đài địa phương KRIV Fox 26, chuyên về nhà hàng và thức ăn. Mọi người có thể theo dõi Mai qua Twitter hoặc Instagram @femme_foodie.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp