Friday, 22/12/2017 - 09:05:09

Cô họ Quách bị án 45 năm trong vụ lái xe kéo chết một phụ nữ

Công viên Russell Paris Park ở đường Newland gần McFadden. (Google Maps)

SANTA ANA – Một cô gái mà Phòng Biện Lý mô tả là có dính líu đến băng đảng đã bị tuyên án từ 45 năm tù đến chung thân tại tòa tiểu bang ngày thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017. Cô này bị kết tội gây ra cái chết cho một phụ nữ, vì cô lái xe kéo theo nạn nhân qua mấy khu phố.

Án mạng xảy ra tại Little Saigon vào năm 2010. Nạn nhân và bị cáo đều là người Việt Nam.
Thông báo từ Phòng Biện Lý cho biết cô Lynn Ái Quách, 27 tuổi, từng sống ở Garden Grove.
Đồng phạm với Lynn Ái Quách là anh Christopher Dai-Ichi Yu, 26 tuổi, từ Fountain Valley.
Hồ sơ tòa tường thuật vụ án như sau:

Lynn Quách và Christopher Yu năm 2010


- Ngày 27 tháng Ba, 2010, Quách và Yu đã dàn xếp gặp cô Huỳnh Thị Tuyết, 38 tuổi, để bán ma túy. Thực sự thì Quách và Yu không có ma túy để bán. Họ muốn gặp Tuyết để cướp tiền của cô ta.
- Vào khoảng 11:30 đêm hôm qua, hai bị cáo gặp nạn nhân tại bãi đậu xe ở Russell Paris Park, một công viên ở thành phố Westminster, gần góc đường Newland và McFadden, không xa đường Bolsa.
- Huỳnh Thị Tuyết đã đến xe của hai bị cáo. Cô Lynn Ái Quách đã cầm tay lái, trong khi Yu ngồi bên cạnh ở ghế trước. Tuyết không đến công viên một mình. Bạn trai của cô, anh Phạm Trường, 36 tuổi, ngồi trong một chiếc xe đậu gần đó.

- Khi Tuyết vừa đến bên cửa sổ của chiếc xe nơi Yu ngồi ở bên trong, Yu liền đưa tay và giật tiền trong tay của Tuyết. Trong lúc đôi bên giằng co, chiếc bóp của Tuyết bị vướng dây vào chiếc xe, và cánh tay của Tuyết thì vướng vào dây bóp.

- Lynn Ái Quách đã lái xe bỏ chạy, kéo theo cô Huỳnh Thị Tuyết trên một quãng đường từ công viên ra đường Newland hướng về đường Bolsa. Bị xe kéo được khoảng một dặm, nạn nhân bị rớt ra ngoài xe và nằm trên mặt đường. Có người nhìn thấy và dừng xe để giúp nạn nhân. Người này đã gọi số 911 cho cảnh sát.
- Trong khi đó thì Phạm Trường cũng lái xe rượt theo xe của Quách và Yu. Bị cáo Christopher Dai-Ichi Yu đã có súng và dùng súng bắn vào xe của Trường rượt theo ở đằng sau.

- Tình cờ lúc đó có một xe cảnh sát tuần tra trong vùng, thấy hai xe rượt nhau ở tốc độ cao thì xe cảnh sát cũng phóng theo, bắt được xe của hai bị cáo. Cả hai Quách và Yu bị bắt sau đó. Cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng trong xe và chiếc bóp của nạn nhân cũng ở trong xe.
- Huỳnh Thị Tuyết được chở đến bệnh viện cấp cứu, nhưng không qua khỏi vì những vết thương ở trên đầu gây ra bởi sự việc bị xe lôi kéo trên đường.
Hơn một năm sau, Christopher Dai-Ichi Yu bị kết tội sát nhân, mưu sát và một vài tội khác vào ngày 8 tháng Sáu, 2011. Đến tháng 11 cùng năm, anh ta bị tuyên án từ 74 năm đến chung thân.
Về phần Lynn Ái Quách, cô ta bị kết tội vào ngày 4 tháng 9, 2014 gồm các tội sát nhân, hoạt động băng đảng. Đến thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017, Lynn bị tuyên án từ 45 năm đến chung thân.
Xong án.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp