advertisements
Monday, 27/04/2020 - 05:36:35

Cô họ Nguyễn bị truy tố bắn chết anh đồng nghiệp bưu điện


Jenny Nguyễn Mỹ Ngọc (Denver Police)


DENVER - Nhà chức trách tại tiểu bang Colorado nói rằng án mạng này là hậu quả của một trường hợp bạo động trong gia đình. Cả hai nghi can và nạn nhân đều là nhân viên sở bưu điện.

Theo các tin địa phương, kể cả tin của đài CBS và tin cập nhật trưa thứ Hai của đài ABC 7 News, án mạng xảy ra vào sáng sớm thứ Bảy, 25 tháng 4, 2020. Nạn nhân là một người đàn ông từng lái xe trong khu gia cư Green Valley Ranch và được tìm thấy bị bắn trong chiếc xe này.

Sở Cảnh Sát Denver cho biết họ đã bắt cô Jenny Nguyễn, 27 tuổi, hôm thứ Bảy để điều tra tội sát nhân trong một trường hợp bạo hành trong gia đình.  Nạn nhân là anh Jamal Thompson, 26 tuổi.

Nha Bưu Điện Hoa Kỳ xác nhận cả hai Jennry Nguyễn và Jamal Thompson đều làm việc cho ty bưu điện nhưng ở các trạm khác nhau.

Vào sáng thứ Bảy, vài người dân đã gọi báo cảnh sát về việc họ nghe nhiều phát súng gần ngã tư East 54th Avenue và Yampa Street, về phía tây của đường Tower Road.

Vài phút sau thì một chiếc xe bị tai nạn trong cùng khu vực. Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy chiếc Ford Fusion màu trắng bị “hư hại đáng kể” (substantial damage). Họ nhìn thấy trong xe chỉ có một người đàn ông. Nạn nhân này đã gập người trên ghế tài xế và nghiêng người qua ghế hành khách. Chiếc xe đã bị lăn lộn ngược xuống đường.

Lúc đó cảnh sát xác định tài xế này đã bị bắn và còn sống. Anh ta được xe cứu thương chở vào bệnh viện, nơi mà tình trạng của anh đã sa sút và rồi anh tắt thở vào lúc 2:32 sáng thứ Bảy.
Cho đến chiều thứ Hai, 27 tháng 4, Phòng Pháp Y Thành Phố Denver vẫn chưa cho biết tên tuổi của nạn nhân.
Tin cập nhật của đài ABC 7 cho biết nạn nhân bị ít nhất một vết thương do súng gây ra ở cổ.

Khi mang nạn nhân ra ngoài chiếc xe, cảnh sát cũng tìm thấy một bằng lái xe do tiểu bang Colorado cấp cho một phụ nữ tên là Jenny My Ngoc Nguyen (Nguyễn Mỹ Ngọc) nằm trên ghế hành khách ở phía trước của chiếc xe.

Khi xem hồ sơ của Jenny Nguyễn cũng như nạn nhân, nhà chức trách được biết cảnh sát từng được gọi đến nhà của hai người này ít nhất hai lần trong năm 2019. Cả hai vụ đều liên quan đến xô xát trong gia đình.

Trong chiếc xe, một thám tử ghi nhận có nhiều vệt máu và một viên đạn đã được bắn nằm trên ghế hành khách phía trước. Họ cũng thu thập được năm băng đạn 9mm nằm ở ngoài đường gần một căn nhà. Ngôi nhà này có nhiều máy camera an ninh, kể cả một máy hướng ống kính về nơi những băng đạn được thu lượm.

Trong cuộc điều tra sáng thứ Bảy, cảnh sát đã hỏi những người hàng xóm về chiếc xe màu trắng. Một người đàn ông thuật lại rằng ông có thấy một phụ nữ gốc Á Đông lái chiếc xe màu trắng và đậu lại gần nơi ông đang đứng ở lề đường. Phụ nữ này đã mở cửa xe và la lớn để hỏi bạn trai của cô ta đang ở đâu. Sau đó cô trở vào xe, đậu lại xe ở lề đường trước khi bước vào một căn nhà ở gần đó.

Người đàn ông nhân chứng đã xác nhận người phụ nữ mà ông từng thấy sáng hôm đó chính là phụ nữ trong hình trên bằng lái xe mà cảnh sát đã cho ông xem.

Đến gần 6 giờ sáng thứ Bảy, cơ quan pháp y Denver Medical Examiner xác định nạn nhân đã bị vài vết thương ở cổ do đạn gây ra. Đến lúc đó thì một thám tử đã gọi cho mẹ của nạn nhân để báo cho bà hay con trai bà đã chết. Khi nghe thám tử nói về địa điểm mà họ tìm thấy con trai bà trong xe, người mẹ nghĩ rằng con trai bà đã có mặt tại nhà của bạn gái gần góc đường E. 54th Avenue và Tower Road.

Người mẹ này nói với các thám tử rằng con trai bà từng chia tay với Jenny Nguyễn nhưng hai người mới cặp lại trong thời gian gần đây. Bà cũng cho biết thêm rằng mặc dù Jenny Nguyễn muốn duy trì quan hệ với con trai bà, nhưng cô ta cũng có một quan hệ tình cảm với một người khác.

Biên bản của cảnh sát cho thấy đến 10:15 sáng thứ Bảy, tòa Hạt Denver đã cho phép cảnh sát được lục soát nhà của Jenny Nguyễn. Sau 11 giờ thì cảnh sát đã đến nhà cùng với một đội cảm tử SWAT.

Jenny Nguyễn đã bước ra cửa sau nhà, nơi cô bị bắt mà không chống cự. Cảnh sát đã tiến hành việc lục soát và thu thập chứng cớ trong nhà mà họ nói là không có ai khác sống với Jenny Nguyễn.

Trong cuộc phỏng vấn trưa hôm đó tại ty cảnh sát, khi được hỏi về mối quan hệ giữa cô với nạn nhân, Jenny Nguyễn Mỹ Ngọc đã cúi đầu, nhắm mắt, và rồi khóc, không trả lời thêm các câu hỏi của cảnh sát.

Các thám tử đã tìm thấy thêm nhiều hộp đạn trong nhà và một hộp từng đựng một khẩu súng mới mua nhưng không có súng ở bên trong. Sau đó họ khám phá một khẩu súng tay Sig Sauer 9mm đã được tháo gỡ và giấu trong ống sưởi trong phòng ngủ lớn. Khẩu súng đó không có nòng súng nhưng có số căn cước ở báng súng.

Nhà của Jenny Nguyễn có hệ thống thâu hình an ninh, nhưng những hình ảnh trong thời gian xảy ra án mạng đã bị xóa mất.

Hồ sơ điều tra có ghi nhận rằng bụi thuốc súng được tìm thấy trên bàn tay trái và trên mặt bên trái của nạn nhân, cho thấy nạn nhân bị bắn ở một khoảng cách rất gần, chừng một cánh tay.

Dựa trên các chứng cớ đang có, cảnh sát tin rằng Jenny Nguyễn đã cãi nhau với nạn nhân trên đường E. 54tht Avenue gần nhà của cô, nơi nhiều vỏ đạn đã được tìm thấy.

Đến chiều thứ Bảy, cảnh sát đã quyết định tạm giam Jenny Nguyễn vì bị tình nghi tội sát nhân. Cho đến trưa thứ Hai, cô gái gốc Việt này chưa chính thức bị truy tố trong cái chết của bạn trai.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements