Friday, 12/04/2019 - 07:45:38

Cô gốc Việt buồn khổ vì chó cưng qua đời, nghi bị bạn bắt trộm


Nguyễn Trân và con chó London (KRON)


SAN FRANCISCO - Một cô chủ chó cho biết con chó cưng của cô được tìm thấy xác trong một chiếc vali bỏ ở một góc phố tại San Francisco.

Theo tin của đài truyền hình KRON, Cô Nguyễn Trân, chủ của con chó đực tên LonDon, nói rằng bạn của cô đã bắt trộm nó gần hai tháng nay, và cô cảm thấy hoàn toàn mất mát, rất đau lòng khi biết rằng mình sẽ không bao giờ gặp lại con chó London.

Nguyễn Trần đã tìm thấy LonDon khoảng một năm trước tại một bãi biển ở Vallejo. Cô thương con chó và nói rằng họ chưa bao giờ xa nhau cho đến khi bạn của cô đánh cắp nó trong tháng Hai.

“Thành thật mà nói thì LonDon là tất cả những gì tôi muốn,” Trân nói với đài KRON. “Tôi không thể thức dậy vào buổi sáng mà không thể nhìn thấy mặt nó được."

Nguyễn Trân nói trong nước mắt rằng con chó của cô được tìm thấy đã chết trong một chiếc vali ở San Francisco, sau nhiều tuần cô tìm cách đưa nó về từ một người bạn mà cô nói đã bắt trộm con London.

Trân kể, "Tôi cho anh ta biết rằng, nếu không thể đưa LonDon về nhà, thì tôi sẽ đến báo cảnh sát. Qua ngày hôm sau, còn chó được tìm thấy chết trong một chiếc vali đặt trên góc phố giữa ngã tư Mason và Bay street.”

Trần cho biết cô tìm thấy London ở Vallejo vào tháng 5 năm ngoái.

Trong tháng Hai, khi cô trở thành một người vô gia cư, một người bạn nói với Trân rằng cô và con London có thể đến ở cùng anh ta.

Thế nhưng người bạn đó chỉ cho London ở chỗ của anh ta, lại cấm Trần vào trong nhà, và nói rằng cô phải trả cho anh ta $2,000 để lấy lại con chó.

"Anh ta bảo tôi đến đón con chó nhưng anh ta chỉ nói lòng vòng, không cho tôi đón nó. Anh ta nói rằng tôi cần phải nhanh chóng trả tiền,” Trân nói.

Không còn cách nào khác, Trân đã báo lên cảnh sát vào hôm thứ Ba, 9 tháng 4, vài tuần sau khi con chó bị lấy mất. Một ngày sau, tức vào hôm thứ Tư, người ta tìm thấy London đã chết.
Cơ quan kiểm soát động vật nói với cô rằng, có vẻ như London đã chết khoảng một tuần.
Trân tâm sự,, “Thực lòng mà nói thì tôi cảm giác vô cùng lạc lõng khi không có London.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements