Monday, 22/07/2019 - 06:44:51

Cô gốc Á bị tước danh hiệu Hoa Hậu Michigan 2019 vì từng viết lời kỳ thị


Kathy Zhu là người mẫu từng thắng giải Hoa Hậu Michigan năm nay. (Instagram)

 

Trong tuần qua Hoa Hậu Michigan, Kathy Zhu đã bị tước danh hiệu “người đẹp của tiểu bang” sau khi một số tweet ác cảm và kỳ thị chủng tộc xuất hiện. Cô gái 20 tuổi nhận được email tước vương miện từ ban tổ chức cuộc thi vào hôm thứ Sáu tuần trước.
Theo nội dung bức thư điện tử, ban tổ chức Hoa Hậu Thế Giới Hoa Kỳ (MWA) cho rằng “trương mục mạng xã hội của Zhu chứa nội dung xúc phạm, ác cảm và không phù hợp” với tinh thần của giải hoa hậu này. Cô đã có ý xấu đối với Hồi giáo và người da đen.

MWA nhận định cô Zhu không còn đáp ứng yêu cầu “nhân cách tốt.” "Do đó, và có hiệu lực ngay lập tức,” MWA không công nhận cô Zhu là người tham gia dưới bất kỳ hình thức nào hoặc trong bất kỳ khả năng nào tất cả các sự kiện của MWA.
Các bài đăng trên mạng xã hội của Zhu thường nói về phụ nữ Hồi giáo và bạo động súng đạn trong cộng đồng người da đen.

Dòng tweet đầu tiên xuất hiện năm 2017 của cô Zhu viết rằng, “Có một gian hàng thử khăn trùm đầu trong khuôn viên trường đại học. Giờ đây có phải khăn trùm đầu đã trở thành mode thời trang và không còn tượng trưng cho tôn giáo? Họ đang cố làm cho phụ nữ quen với việc bị áp bức theo đạo Hồi?”
Dòng thứ hai viết năm 2018 rằng, "Bạn có biết đa số các vụ giết người da đen gây ra bởi chính những người da đen khác. Bạn nên tự giải quyết vấn đề trong cộng đồng của mình trước khi đổ lỗi cho người khác.”
Những dòng tweet kể trên đã bị xóa sau khi cô Zhu nhận được thư tước vương miện.
Trong một video đăng trên Twitter, cô Zhu đã phản bác lại, tự cho rằng cô bị phân biệt đối xử vì quan điểm chính trị bảo thủ của mình. "Những cuộc tấn công nhỏ như những điều thực sự, thực sự làm giảm giá trị và sự tin tưởng của từ này, phân biệt chủng tộc,” cô nói.

Kathy Zhu là sinh viên trường Đại Học Michigan, chuyên ngành khoa học chính trị. Cô là người ủng hộ Donald Trump nhiệt tình trên phương tiện truyền thông xã hội và là phó chủ tịch của nhóm Cộng Hòa College Republicans tại trường của cô.
Với quyết định của ban tổ chức, Kathy Zhu sẽ không còn đại diện cho Michigan trong cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Mỹ sẽ được tổ chức ở Las Vegas.
Bất chấp những phản ứng dữ dội, Kathy Zhu khẳng định vẫn giữ vững quan điểm của cô trong các dòng tweet cũ. "Tôi vui mừng vì câu chuyện được đưa ra ánh sáng bởi đây không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp mà nó còn thể hiện những thành kiến đối với người có quan điểm chính trị khác họ.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising