Thursday, 23/06/2016 - 07:54:45

Cô giáo hối hận vì ganh tị với vợ phi công tử nạn

Vợ và con gái phi công tử nạn Trần Quang Khải sau ngày an táng. (Báo Nghệ An)


Một cô giáo đã lên tiếng bày tỏ ý kiến phản đối việc nhà nước có ý tuyển dụng vợ liệt sĩ phi công Trần Quang Khải trong một trường hợp đặc biệt mà nhà cầm quyền muốn cả nước chú ý. Cô giáo này liền bị cảnh cáo. Thế nhưng cũng có tin chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị không nên kỷ luật cô giáo vì ý kiến riêng tư của cô trên mạng xã hội.

Phi công Khải thiệt mạng sau khi chiếc chiến đấu cơ SU-30 MK2 bị rớt ở Biển Đông trong tuần qua. Xác được vớt ba ngày sau khi phi cơ lâm nạn, và vào ngày thứ Hai 20/6, phi công Khải được an táng tại quê nhà ở Nghệ An.

Trong vụ gây tranh cãi trong dư luận này, cô Trần Thị Mỹ Hà là giáo viên dạy ngữ văn tại trường trung học Trần Nhân Tông tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cô bị cảnh cáo sau một cuộc họp hôm thứ Năm vừa qua tại chi bộ Đảng mà cô Hà là thành viên.

Báo chí trong nước cho biết ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng trường Trần Nhân Tông, đã nói: "Chi bộ nhà trường đã tổ chức họp khẩn, tại đây cô Trần Thị Mỹ Hà có đọc bản tường trình sự việc và lấy ý kiến của tập thể. Sau khi phân tích hành vi, dựa trên những quy định của Đảng, chi bộ thống nhất mức phạt đối với cô Hà là cảnh cáo.”

Trước đó, trong cùng ngày phi công Khải được an táng, thì cô Mỹ Hà, người đang giữ chức tổ trưởng tổ văn của trường, đăng trên trang Facebook cá nhân ý kiến của mình về quyết định của chủ tịch UNBD Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề tuyển dụng đặc biệt bà Trần Thị Hà (cũng tên Hà), vợ cố phi công Trần Quang Khải, vào làm giáo viên trường trung học Chu Văn An ở Hà Nội.

Chu Văn An được cho là trường khá tốt ở Hà Nội, nơi mà nhiều thầy cô ao ước được dạy và học sinh mơ ước được đến học. Bà Trần Thị Hà có bằng thạc sĩ sinh học nhưng bị thất nghiệp khá lâu.

Phi công Khải lái chiếc Su-30MK2 bị lâm nạn tại Nghệ An ngày 14/6 và đến ngày 17/6 xác mới được vớt mang vào bờ.

Khi nghe tin bà Hà được tuyển vào trường Chu Văn An, bà Mỹ Hà ở trường Trần Nhân Tông đăng link tới thông tin tuyển dụng và đưa ra lời phê bình: "Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này :)”.

Ý kiến của bà Trần Thị Mỹ Hà đã bị một số người chỉ trích và một số tờ báo cũng đăng bài chê trách sự “không thích” của Mỹ Hà. Vì cô giáo này là đảng viên Đảng CSVN, chi bộ trường Trần Nhân Tông phải họp bàn về cách thức xử lý. Họ lo ngại lời của Mỹ Hà là “hành vi tuyên truyền” thuộc loại nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín của đảng.

Theo chiều hướng của đảng, trong ngày thứ Năm báo chí trong nước cho biết cô giáo Mỹ Hà đã “hối hận” về ý kiến của mình.

Thông tấn xã VN cung cấp nguồn tin cho báo chí trong nước khi cho biết về buổi họp với quyết định cảnh cáo cô giáo: “Về phía cá nhân cô Hà, cô nhận thức được vấn đề và hiểu rằng việc làm của mình đã vượt quá tầm kiểm soát, do vậy cô rất hối hận.”

Trong diễn biến mới nhất, tin Infonet cho biết chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nói "với tư cách cá nhân thì ông cho rằng nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp