Monday, 25/03/2019 - 04:59:46

Cô giáo gốc Việt mang thai bị bọn băng đảng cướp xe, đâm 10 nhát, may còn sốngTanya Nguyễn cho biết đứa con trong bụng không bị thương trong video đăng ngày Chủ Nhật. (GoFundme)

 

 

SUNLAND, Nam California - Năm thành viên băng đảng đã bị truy tố tội mưu sát một cô  giáo dạy lớp một đang mang thai. Nạn nhân vẫn đang hồi phục trong một vụ tấn công mà cảnh sát nói là “dã man” nhằm cướp xe xảy ra ngày thứ Tư trong tuần qua tại Sunland.

Trong ngày thứ Hai, Công Tố Viện đã xác định ba người đã tấn công cô giáo Tanya Nguyễn, 33 tuổi, là Christian Reyes, 20 tuổi; Andrew Bran, 19 tuổi; và Jesus Morales, 18 tuổi.

Hai phụ nữ khác cùng băng đảng cũng bị bắt điều tra là Christina Luna, 24 tuổi, và Monica Gomez, 25 tuổi. Công Tố Viện nói hai phụ nữ này đã chờ đợi ba thanh niên trong một chiếc xe tẩu thoát đậu ở gần đó.

Cảnh sát cho biết Christian Reyes đã đâm Tanya Nguyễn nhát đầu tiên, sau khi cả ba thanh niên đều đâm nạn nhân trước khi cướp chiếc xe Kia ngay trước nhà của cô. Anh Greg Maga, chồng của Tanya, cho biết vợ anh bị một nhát đâm lủng phổi.

Nhóm thanh niên đã lái chiếc Kia chạy không xa trước đâm vào một chiếc xe đậu bên đường trong lúc tìm cách tẩu thoát.

Tất cả năm thành viên băng đảng đều bị truy tố tội mưu sát, cướp xe, cướp tài sản, và lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy. Tiền thế chân cho Reyes là $1.9 triệu, Luna là $1.475 triệu, và ba người còn lại là $1.4 triệu. Nếu bị kết tội, năm nghi can có thể lãnh án tù chung thân.Từ trái là ba nghi can Christian Reyes, Jesus Morales, và Andrew Bran xuất hiện trước tòa tại San Fernando ngày thứ Hai, 25 tháng 3, 2019. (Credit: KTLA)

 

Christina Luna, bên trái, và Monica Gomez tại tòa án ngày thứ Hai. (Credit: KTLA)

 

Trong một video được đăng lên YouTube hôm Chủ Nhật, cô giáo Tanya Nguyễn nói rằng đứa con trong bụng của cô không sao hết, sau khi cô bị tấn công bên ngoài nhà ở Sunland vào ngày thứ Tư tuần trước. Cô sống sót mặc dù bị đâm 10 nhát kể cả một nhát thấu tới gần lá phổi.

Rất may, Tanya Nguyễn được giải phẫu hôm thứ Năm và được xuất viện vào cuối tuần qua. Cô xuất hiện trong một video YouTube được đăng vào tối Chủ Nhật. Đoạn video cho thấy cô giáo dạy lớp một đang ở trên giường, phủ chăn.

Cô nói, “Cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả tình thương và sự hỗ trợ của bạn. Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp bởi nó, và rất biết ơn về tất cả sự hỗ trợ của bạn và luôn ở đó cho tôi vào lúc này.” Tanya Nguyễn nói trong nghẹn ngào, “Tôi sẽ vượt qua kinh nghiệm này. Tôi hứa."

Theo lời kể của Greg Maga, chồng của Tanya Nguyễn, ba người lạ mặt bỗng bước đến xe của Tanya. Lúc đó anh Greg Maga đang trên đường lái xe về nhà sau giờ làm việc. Tanya đã quay cửa sổ xuống theo yêu cầu của ba thanh niên và nghe họ yêu cầu cô trao điện thoại di động cho họ. Ba nghi can bỗng đâm 10 nhát vào ngực cô. May mắn, đứa trẻ chưa chào đời không bị thương trong vụ tấn công. Tanya đang có mang ở tuần thứ 12. Đây là con đầu lòng của cô và anh Greg.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều Thứ Tư, ngày 20 tháng 3. Thị xã Sunland nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 20 dặm về phía bắc.


Tanya Nguyễn là cô giáo dạy lớp một. (GoFundme)

Một trang gây quỹ GoFundMe đã được thành lập để giúp Tanya Nguyễn chi trả các hóa đơn y tế. Tính đến thứ Hai, trang này đã huy động được hơn $40,000 Mỹ kim. Mục tiêu là $100,000.

Anh Greg Maga cho biết máy thâu hình trước nhà đã ghi lại hình ảnh của ba nghi can và anh đã trao cho cảnh sát. Anh Greg cho biết một trong 10 nhát dao đã đâm vào phổi của Tanya. Trong cuộc họp báo ngày thứ Năm, Trung Úy Frank Kryshak thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles đã nói, “Tôi rất xúc động khi phải nói tới vụ tấn công dã man này.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising