Monday, 15/11/2021 - 06:41:12

Cô giáo giúp chồng giấu xác người


Vợ chồng Năng và Mừng đã đi du lịch sau khi giết người. (Facebook)


HẢI DƯƠNG - Vào thứ Năm, ngày 18 tháng 11, tòa án sẽ xét xử vợ chồng ông Cao Tài Năng, 40 tuổi, và bà Vũ Thị Mừng, 38 tuổi, cả hai bị bắt liên quan một vụ giết chủ nợ xảy ra một năm trước đây.

Theo hồ sơ truy tố, Cao Tài Năng mượn tiền của ông Dương Công Cường, 47 tuổi, ngụ ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để mở tiệm thuốc tây. Số tiền là 7.2 tỷ đồng ($318,000).

Sau đó ông Năng đã trả được $185,000 và muốn khất số nợ còn lại thêm một thời gian, nhưng ông Cường không chịu.

Theo lời khai của Năng, khoảng 9 giờ sáng ngày 28 tháng 11, 2020, tại số nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, cũng chính là tiệm thuốc tây, ông Cường đến đòi tiền. Năng nói Cường lên lầu trên rồi mình sẽ trả nợ. Khi ông này đi trước, từ phía sau Năng dùng gậy gỗ đánh liên tiếp nhiều nhát vào đầu nạn nhân khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Sau khi xảy ra sự việc, Năng có kể cho vợ Vũ Thị Mừng. Ban đầu vợ khuyên chồng đi tự thú nhưng ông ta sợ, rồi nghĩ ra cách giấu xác và nhờ vợ giúp. Bà Mừng đồng ý.

Hai vợ chồng đã mang xác nạn nhân chôn ở một bờ sông gần nhà ngay trong đêm. Sau đó phi tang bằng chứng và làm sạch hiện trường gây án.

Một thời gian sau, khi thấy người địa phương chuẩn bị đào đất để trồng cây xanh gần nơi chôn xác nạn nhân, hai người này đã đào xác lên và mang đi đốt, sau đó rải tro nhiều nơi và đập nhỏ khúc xương không cháy, mang vứt xuống sông.

Điều đáng ghê rợn hơn nữa là bà Vũ Thị Mừng là giảng viên của một trường cao đẳng. Theo lời của đại diện trường này thì bà mới xin nghỉ phép khi chồng bị bắt “để giải quyết việc nhà.” Trước đó bà vẫn đi dạy bình thường với tâm trạng vui vẻ và “hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.”

Hai vợ chồng cũng đi du lịch nhiều nơi cùng nhau sau khi xảy ra án mạng. Bà Mừng đã mang thai và sinh đứa con thứ ba trong thời gian này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements