Tuesday, 22/10/2019 - 07:03:41

Cô giáo đánh, véo tai học sinh lớp 2, bị cho nghỉ việc


Một em học sinh sắp bị cô giáo Nguyễn Hồng Hà cho ăn đòn tại lớp 2 Trường Tiểu Học Phan Chu Trinh, Sài Gòn. Một phụ huynh đã lén cài máy thâu video trên trần nhà và ghi lại hình ảnh cô giáo đánh các học sinh trong bốn ngày liên tiếp trong tháng Tám vừa qua. (Báo Phụ Nữ)


SÀI GÒN - Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu Học Phan Chu Trinh ở phường Phú Thạnh, quận Tân Phú. Cô giáo Nguyễn Hồng Hà đã bị đuổi việc vì bị xem là vi phạm các quy định pháp luật về Luật Giáo Dục, Luật Viên Chức và Luật Trẻ Em năm 2016. Quyết định có hiệu lực kể từ thứ Hai tuần này, 21 tháng 10.
Nói qua điện thoại tối thứ Ba, bà Nguyễn Hồng Hà đã không giải thích gì thêm nhưng không đồng ý với hình phạt kỷ luật nêu trên.
Trước đó, trong tháng Tám, vài ngày sau buổi khai giảng, một phụ huynh đã bí mật gắn camera, phẫn nộ khi thấy các con bị cô đánh, véo tai liên tục trong lớp 2/1. Video được phụ huynh quay trong bốn ngày, từ 27 đến 30-8.

Phụ huynh H.T.B. (có con đang học lớp 2/11) kể lại với báo Tuổi Trẻ vào đầu tháng 10, "Ngày 22-8, các con nhập học. Nhưng ngày 23, các con về phản ánh bị giáo viên chủ nhiệm đánh, đánh rất nhiều bạn. Một nhóm nhỏ phụ huynh đều xác nhận ai cũng có con về kể lại như thế. Riêng tôi hỏi con thì bé nói không có.
“Chiều hôm sau, con đi học về, tôi phát hiện quần con ướt, trong khi từ lên 3 tuổi đến giờ, con có tè dầm nữa đâu. Hỏi ra mới biết cô la lớn, véo tai, con sợ nên tè luôn trong quần. Sau đó, bé ngủ rất hay giật mình và hỏi tại sao con không kể, con nói cô dặn không được kể cho ba mẹ nghe."
Để chứng minh thực hư câu chuyện có đúng như các em học sinh về kể lại hay không, một phụ huynh đã âm thầm gắn camera trên tường phòng học và để liên tiếp bốn ngày. Hình ảnh đã gây sửng sốt cho người xem.

Phụ huynh H.T.B. nói thêm, "Trời ơi, về tôi mở clip ra và thực sự sốc, tôi phát hiện ra bé ngồi bàn đầu tiên gần bàn giáo viên bị đánh và chửi rất dữ. Đánh rất nhiều."
Phụ huynh lớp 2/11 cho biết trong ngày 9-9 đã gửi clip và đơn khiếu nại đến nhà trường, và nhà trường có xin lỗi, hứa sẽ giải quyết dứt khoát sự việc này.
"Mặc dù giờ có giáo viên khác thay thế, chúng tôi đến giờ vẫn bàng hoàng, chưa hiểu tại sao, và không thể chấp nhận một cô giáo bạo hành ở ngôi trường ngay thành phố lớn mà còn ở trong ngành giáo dục," một phụ huynh nói với báo Tuổi Trẻ.

Theo như clip mà phụ huynh cung cấp cho báo chí, trong clip ngày 30-8, với bộ áo dài tím màu cánh sen, cô giáo gọi học sinh lên bục giảng trả bài, có véo tai liên tiếp nhiều em. Một góc khuất của camera quay được 12 học sinh nhưng theo quan sát, có đến 5 em bị cô đánh vào đầu, đập mạnh vào vai, véo tai và kéo tai lên xuống nhiều lần trong thái độ giận dữ; tay này xỉ vào học sinh, tay kia chống nạnh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising