Sunday, 01/01/2017 - 09:06:46

Cô giáo cho học sinh tát hội đồng

Khuôn mặt em Linh bị đánh sưng, có nhiều vết xước. (Facebook)


HÀ NỘI - Một giáo viên tiểu học tại Việt Nam bị tạm ngưng làm việc sau khi cô phạt một học sinh bằng cách cho cả lớp xếp hàng tát nam sinh này.
Sự việc xảy ra vào ngày 26/12 tại Trường Tiểu Học Ninh Sở, Thường Tín, nơi hơn 40 học sinh lớp bốn được lệnh của giáo viên chủ nhiệm cho tát một học sinh vì cáo buộc “chửi bậy.”

“Thứ nhất sẽ đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo Đặng Diệu Thúy và bố trí giáo viên khác giảng dạy thay thế. Thứ hai trên cơ sở báo cáo của trường sẽ tổ chức hội đồng kỷ luật và thấp nhất là có hình thức cảnh cáo đối với giáo viên này,” một cán bộ phòng giáo dục huyện Thường Tín nói với báo VietnamNet.

Em Đỗ Tuấn Linh, người bị tát, nói với báo, “Bọn cháu cãi nhau sau đó bạn lớp trưởng nói dối với cô là cháu chửi bạn ấy, cô giáo không hỏi rõ đầu đuôi và cho 43 bạn lên bảng vả vào mặt cháu. Bạn lớp trưởng còn cào vào mặt cháu. Cô giáo bảo là chửi bạn thì cô cho vả như thế nào cũng được.”

Học sinh này cho biết đây là lần thứ hai em bị như thế này và cho biết rất sợ đến lớp vì bị các bạn đánh.
Hiệu trưởng trường này, bà Trần Thị Cậy, nói, “Không hiểu sao cô giáo lại xử lý một biện pháp không có nghiệp vụ sư phạm như thế.”

Hiệu trưởng mô tả giáo viên có hơn 20 năm công tác này là người có “công tác chủ nhiệm rất tốt nhưng hôm nay lại có biện pháp xử lý không hợp lý một chút nào.”

Trường Tiểu học Ninh Sở đã yêu cầu cô giáo Đặng Diệu Thúy viết tường trình. Bản thân cô giáo cũng nhận ra sai lầm của mình trong phương pháp giáo dục học sinh, đồng thời đã đến tận nhà học sinh để xin lỗi.
Bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Sở cho rằng, cách xử lý của cô Đặng Diệu T là không hợp lý, làm ảnh hưởng tâm lý học sinh. Vì vậy, trường Tiểu học Ninh Sở đã có hình thức xử lý nghiêm đối với giáo viên Thúy.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp